Huawei đoạt giải 'Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất'

09:4314/06/2019

(ĐTTD) Giải thưởng này dành cho Giiar pháp mạng lõi thông mình và đơn giản hoá 5G của Huawei vừa đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G được tổ chức tại London (Anh).

5G sẽ mang lại nhiều thay đổi cho các ngành, lĩnh vực và thúc đẩy các ứng dụng và mô hình kinh doanh mới trong các ngành. Mạng lõi 5G, như là một trung tâm để xây dựng kết nối phổ cập và sắp xếp các tài nguyên mạng, sẽ tập trung vào độ trễ, kết nối mọi thứ ngoài con người, cung cấp các năng lực dịch vụ mạng khác biệt và tiền định.

Hiểu được điều đó, mạng lõi thông minh và đơn giản hóa 5G của Huawei hỗ trợ các công nghệ quan trọng dựa trên nền tảng đám mây. Chẳng hạn như công nghệ phân tách mô hình ba lớp, thiết kế không lưu dữ liệu (stateless design), triển khai cross-DC, cấu trúc nhiều dịch vụnhỏ(microservice) và thử nghiệm A/B.

Mạng lõi 5G của Huawei được xây dựng dựa trên các công nghệ thuần đám mây (cloud native), tăng cường kết nối (connectivity+) và các công nghệ điện toán biên (edge computing). Chính vì vậy, mạng lõi thông minh và đơn giản hóa 5G của Huawei là hệ thống mạng lõi đầu tiên trong ngành hỗ trợ hội tụ chuyên sâu 2G/ 3G/ 4G/ 5G NSA/ 5G SA. Nó cung cấp giải pháp thoại đơn giản hóa Single Voice Core và kiến ​​trúc phân tán dựa trên CUPS. Dựa trên CUPS, nó hỗ trợ kênh truyền tải dữ liệu người dùng chỉ với thao tác cắm vàchạy (plug and play), sắp xếp các tài nguyên điện toán biên không đồng nhất theo yêu cầu, tích hợp nhanh chóng các ứng dụng của bên thứ ba, và xây dựng hệ sinh thái biên mở, cung cấp các dịch vụ khác biệt và hỗ trợ hàng ngàn ngành, lĩnh vực khác nhau.

"Chúng tôi rất vinh dựkhi giành được giải thưởng này. Huawei đã liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) mạng lõi 5G và đã đạt được trình độ chuyên môn sâu về công nghệ5G. Huawei hợp tác với các nhà mạng và đối tác trong ngành để liên tục phát triển các ứng dụng 5G trong các ngành, lĩnh vực khác, hỗ trợ hệ sinh thái ngành phát triển mạnh, và chuẩn bị đầy đủ cho việc ứng dụng thương mại trưởng thành của 5G”, Ma Liang, Giám đốc phòng quản lý sản phẩm Mạng lõi đám mây của Huawei, nhận xét.

Tính đến tháng 6/2019, Huawei đã ký kết được 46 hợp đồng thương mại 5G trên toàn cầu và đã giới thiệu hàng loạt sự hợp tác xuyên ngành dựa trên việc phân chia mạng và ứng dụng trong các lĩnh vực như xây dựng lưới điện thông minh, thực tế ảo/ thực tế tăng cường (VR/ AR), xe hơi kết nối (IoV), phẫu thuật từ xa, sản xuất thông minh và các lĩnh vực khác, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển thịnh vượng của hệ sinh thái 5G.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD