Huawei Global Analyst Summit 2019 diễn ra tại Trung Quốc

14:3117/04/2019

(ĐTTD) Hội nghị thượng đỉnh Phân tích Toàn cầu thường niên lần thứ 16 - Huawei Global Analyst Summit đã được Huawei tổ chức tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) từ ngày 16 - 18/4/2019.

Với chủ đề "Xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn", Huawei Global Analyst Summit đã thu hút hơn 680 nhà phân tích tài chính và công nghiệp, những người có tầm ảnh hưởng lớn (KOLs) và đại diện giới truyền thông từ nhiều lĩnh vực, bao gồm viễn thông, Internet và tài chính. Tất cả đã cùng nhau thảo luận cách xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn thông qua sự đổi mới sáng tạo liên tục.

Ken Hu, Phó chủ tịch Huawei, phát biểu khai mạc tại Hội nghị thượng đỉnh Phân tích Toàn cầu thường niên lần thứ 16.
 

"Thế giới thông minh đã ở đây. Chúng ta có thể chạm vào nó. Ngành ICT hiện đang đối mặt với các cơ hội phát triển chưa từng có”. Phó Chủ tịch Huawei Ken Hu, cũng lưu ý rằng 5G đang được triển khai nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​và việc phát triển thiết bị 5G đang theo kịp sự phát triển mạng của mạng 5G lần đầu tiên trong lịch sử. Theo dự báo của Huawei, đến năm 2025, thế giới sẽ có 2,8 tỷ người dùng 5G. Để hỗ trợ số lượng lớn người dùng này, Huawei đặt mục tiêu phát triển các hệ thống mạng đơn giản, mạnh mẽ và thông minh, để liên tục tạo ra giá trị cho khách hàng của mình.

Bên cạnh 5G thì việc ứng dụng rộng rãi trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đang đẩy nhanh việc áp dụng đám mây trong các doanh nghiệp. Huawei coi cạnh tranh về đám mây (cloud) thực sự là cạnh tranh AI. "Với sự đầu tư chiến lược của mình vào AI, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ dẫn đầu trong cuộc đua trên đường đua đám mây mới", Hu nói.

Hu cũng nhấn mạnh rằng Huawei sẽ tiếp tục theo đuổi sự đổi mới sáng tạo, không chỉ đầu tư cho hiện tại mà quan trọng hơn là cho cả tương lai. “Huawei không chỉ theo đuổi thành công thương mại; công ty sẽ dẫn đầu sự phát triển của ngành và thúc đẩy tiến bộ xã hội. Mục tiêu cuối cùng của Huawei là mang các lợi ích của một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn đến với nhiều người, nhiều gia đình và nhiều tổ chức hơn”, Hu nói.

William Xu, thành viên Ban giám đốc và là Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của tập đoàn Huawei.
 

Một đại diện khác là William Xu, thành viên Ban giám đốc và là Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của tập đoàn Huawei, tuyên bố rằng “Huawei đang bước vào kỷ nguyên của Đổi mới sáng tạo 2.0".

Cụ thể đó là đổi mới tất cả những đột phá và phát minh lý thuyết dựa trên tầm nhìn. "Viện Nghiên cứu Chiến lược sẽ chủ yếu tham gia nghiên cứu các công nghệ tiên tiến trong 5 năm tới hoặc xa hơn", Xu nói. "Mỗi năm, chúng tôi đầu tư 300 triệu đô la Mỹ để tài trợ cho nghiên cứu khoa học và công nghệ cơ bản, và đổi mới sáng tạo công nghệ. Đây là một phần quan trọng trong nỗ lực nghiên cứu của chúng tôi".

Huawei cũng sẽ làm việc với các trường đại học và viện nghiên cứu để thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong lý thuyết và công nghệ cơ bản, và mở đường cho ngành công nghiệp và thế giới nói chung.

David Wang, thành viên Ban giám đốc và là Chủ tịch Hội đồng Đánh giá Đầu tư, kiêm Chủ tịch Chiến lược và Tiếp thị ICT của tập đoàn Huawei.
 

"Kết nối, điện toán và đám mây sẽ là cơ sở hạ tầng cơ bản của thế giới thông minh, và AI sẽ mang sức mạnh đến thế giới mới này", David Wang, thành viên Ban giám đốc và là Chủ tịch Hội đồng Đánh giá Đầu tư, kiêm Chủ tịch Chiến lược và Tiếp thị ICT của tập đoàn chia sẻ. "Nhìn về tương lai, chúng tôi sẽ xác định lại định luật Moore và thách thức giới hạn Shannon để cung cấp kết nối tốt nhất cho thế giới, đồng thời xác định lại kiến ​​trúc điện toán để làm cho sức mạnh điện toán dễ tiếp cận hơn, có chi phí hợp lý hơn, và sử dụng các giải pháp AI toàn diện, với mọi kịch bản để khiến AI lan tỏa".

Kết luận bài phát biểu của mình, Wang nói thêm, "Huawei sẽ đầu tư nhiều hơn vào R&D và nỗ lực để đạt được vị trí dẫn đầu trong dài hạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy các giới hạn và cuối cùng xây dựng một thế giới thông minh, kết nối trọn vẹn với các đối tác của chúng tôi".

Hội nghị năm diễn ra từ ngày 16 đến 18/4, với nhiều phiên thảo luận song song. Chi tiết có http://www.huawei.com/vn/

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD