Huawei khai trương Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng

(ĐTTD) Đây sẽ là trung tâm minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu lớn nhất tại Trung Quốc, như phần nào thể hiện rõ quan điểm của Huawei trong việc xây dựng năng lực toàn ngành, chia sẻ kiến ​​thức và liên minh chặt chẽ hơn.

Tại đây, các đại diện từ GSMA, SUSE, Viện tiêu chuẩn Anh và các cơ quan quản lý từ UAE và Indonesia đã tham gia phát biểu tại lễ khai mạc.

Cũng tại đây, Huawei đã phát hành Nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng cho sản phẩm (Product Cyber Security Baseline), đánh dấu lần đầu tiên công ty đưa ra nguyên tắc cơ bản về bảo mật sản phẩm và các phương thức quản lý cho toàn ngành. Đây là một trong những nỗ lực lớn hơn của công ty nhằm thu hút khách hàng, nhà cung cấp, tổ chức tiêu chuẩn và các bên liên quan khác để cùng tăng cường an ninh mạng trong toàn ngành.

Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết trong Lễ khai trương Trung tâm ở Đông Hoản: "Là một ngành công nghiệp, chúng ta cần làm việc cùng nhau, chia sẻ các phương pháp hay nhất và xây dựng năng lực tập thể về quản trị, tiêu chuẩn, công nghệ và xác minh. Chúng ta cần cung cấp cho cả công chúng và các cơ quan quản lý một lý do để tin tưởng vào tính bảo mật của sản phẩm và các dịch vụ mà họ sử dụng hàng ngày. Cùng nhau, chúng ta có thể đạt được sự cân bằng phù hợp giữa bảo mật và phát triển trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số. "

Có thể nói, số hóa ngành công nghiệp và các công nghệ mới như 5G và AI đã làm cho không gian mạng trở nên phức tạp hơn, cùngvới thực tế là mọi người đã dành phần lớn cuộc sống trên không gian trực tuyến trong suốt đại dịch COVID-19. Chínhđiều này đã gia tăng thêmcác rủi ro an ninh mạng mới.

Và sự ra đời của Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu mới tại Đông Hoản (Trung Quốc) chính là để giải quyết những vấn đề này.Khôngchỉ cung cấp nền tảng cho các bên liên quan trong ngành để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về quản trị mạng và cùng nhau nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật,Trung tâmcònđược thiết kế để trình diễn các giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện giao tiếp và đổi mới chung cũng như hỗ trợ kiểm tra và xác minh bảo mật. Trung tâm cũngsẽ mở cửa cho các cơ quan quản lý, các tổ chức thử nghiệm bên thứ ba độc lập và các tổ chức tiêu chuẩn, cũng như khách hàng, đối tác và nhà cung cấp của Huawei.

“Việc cung cấp các dịch vụ hiện tại và dịch vụ mới trong kỷ nguyên 5G sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết nối được cung cấp bởi các mạng di động và về cơ bản sẽ phụ thuộc vào công nghệ nền tảng là an toàn và đáng tin cậy. Các sáng kiến ​​như Cơ sở kiến ​​thức an ninh mạng GSMA 5G, được thiết kế để giúp các bên liên quan hiểu và giảm thiểu rủi ro mạng và NESAS, một nguyên tắc cơ bản đảm bảo an ninh toàn ngành, được thiết kế để tạo điều kiện cải thiện mức độ bảo mật của thiết bị mạng trong toàn ngành." Mats Granryd, Tổng giám đốc GSMA, đã phát biểu tại buổi lễ khai trương Trung tâm mới của Huawei.

Tại sự kiện này, Huawei cũng đã công bố Nguyên tắc cơ bản về bảo mật không gian mạng của sản phẩm.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi chia sẻ Nguyên tắc cơ bản về bảo mật của mình với toàn ngành, không chỉ các nhà cung cấp cốt lõi. Chúng tôi muốn mời tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, cơ quan quản lý, tổ chức tiêu chuẩn, nhà cung cấp công nghệ và tổ chức thử nghiệm, cùng chúng tôi thảo luận và làm việc về các nguyên tắc cơ bản về an ninh mạng. Cùng nhau, chúng ta có thể liên tục cải thiện bảo mật sản phẩm trong toàn ngành." Giám đốc Văn phòng Bảo vệ Quyền riêng tư và An ninh Mạng Toàn cầu của Huawei, Sean Yang nói.

Được biết, trong những năm qua, Huawei đã xây dựng hơn 1.500 mạng kết nối hơn ba tỷ người trên 170 quốc gia và khu vực.

"Rủi ro an ninh mạng là trách nhiệm chung", trước khi kết thúc bài chia sẻ của mình tại lễ khai mạc, Ken Hu nói "Các chính phủ, tổ chức tiêu chuẩn và nhà cung cấp công nghệ cần hợp tác chặt chẽ hơn để phát triển sự hiểu biết thống nhất về các thách thức an ninh mạng. Đây phải là một nỗ lực quốc tế. Chúng ta cần đặt ra các mục tiêu chung, gắn kết trách nhiệm và cùng nhau xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy, đáp ứng những thách thức của ngày hôm nay và ngày mai. "

 

Có thể bạn muốn biết?

Trong bài chia sẻ của mình nhân lễ khai trương Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu, thứ 7 của Huawei, Ken Hu đã nêu rõ 3 quan điểm của Huawei về vấn đề Bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng.

Điều đầu tiên là chúng ta cần xây dựng năng lực cùng nhau. Các mối đe dọa an ninh mạng rất phức tạp, đa dạng và đang biến tướng. Không tổ chức nào có thể xử lý được tất cả. Từ quản trị, tiêu chuẩn và công nghệ, đến xác minh, chúng ta cần làm việc cùng nhau, kết hợp các điểm mạnh và xây dựng năng lực tập thể của chúng ta.

Chúng tôi cũng cần chia sẻ kiến ​​thức, như Nguyên tắc cơ bản về bảo mật mà chúng tôi sẽ phát hành hôm nay và Cơ sở kiến ​​thức về bảo mật mạng 5G do GSMA triển khai. Chúng ta càng chia sẻ nhiều kiến ​​thức và phương pháp hay nhất, thì chúng ta càng có thể tăng cường hiệu quả an ninh mạng với tư cách là một cộng đồng.

Và cuối cùng, chúng ta cần hình thành những liên minh chặt chẽ hơn. Điều đó có nghĩa là các chính phủ, cơ quan tiêu chuẩn và nhà cung cấp công nghệ cần hợp tác chặt chẽ hơn với nhau để phát triển sự hiểu biết thống nhất về các thách thức an ninh mạng. Đây phải là một nỗ lực quốc tế.

Chúng ta cần đặt ra các mục tiêu chung, gắn kết trách nhiệm và làm việc cùng nhau để xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy đáp ứng những thách thức của ngày hôm nay và ngày mai.

ĐTTD