Huawei mang 'Xã hội thông minh' đến Huawei Asia Pacific ISP Summit 2018

(ĐTTD) Tại hội nghị thượng đỉnh Huawei Asia Pacific ISP Summit 2018 với sự tham dự của hơn 150 nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và các chuyên gia trong khu vực Đông Nam châu Á, Huawei đã mang đến trình diễn cả một “Xã hội thông minh”.

Với các vấn đề thảo luận xoay quanh cách thức các ISP có thể thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và mở ra các cơ hội mới để phát triển nền kinh tế số ở châu Á - Thái Bình Dương (Dẫn đầu ICT mới – Nắm bắt và thúc đẩy cách mạng kỹ thuật số với các ISP), Huawei đã giới thiệu giải pháp nền tảng FusionServer V5 thế hệ mới, giải pháp CloudCampus và giải pháp cung cấp nguồn điện liên tục (UPS) FusionPower5000-S cho các trung tâm dữ liệu lớn ở khu vực Đông Nam Châu Á.

Đây là toàn bộ các giải pháp tổng thể nhằm thúc đẩy chuyển đổi số của các ISP cũng như đa dạng hóa dịch vụ của họ phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế số.

Việc tích hợp kỹ thuật số của ASEAN sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số và cuộc sống an toàn và thông minh, thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia và cũng như sự phát triển của một xã hội thông minh. Và để khai thác tối đa tiềm năng của nền kinh tế số, điều quan trọng là các ISP phải hướng tới một cơ sở hạ tầng ICT mạnh mẽ sẽ thúc đẩy sự trưởng thành kỹ thuật số của họ.

"Chúng tôi cam kết hỗ trợ chuyển đổi số của các ISP và nâng cấp dịch vụ kỹ thuật số của họ bằng cách cung cấp hạ tầng phần cứng và phần mềm ICT tổng thể với sức mạnh đám mây - đường ống - thiết bị để xây dựng một nền tảng kỹ thuật số mở, linh hoạt và bảo mật. Với chiến lược 'Nền tảng + Hệ sinh thái', chúng tôi làm việc với các đối tác để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về triển khai dịch vụ nhanh chóng, công bố nguồn lực mềm dẻo, phân tích dữ liệu lớn, kết nối trung tâm dữ liệu siêu băng thông rộng và truy cập dịch vụ VR và HD, giúp các ISP đạt được chuyển đổi số và duy trì tính cạnh tranh trong kỷ nguyên số". Ông Qiu Lei, Phó chủ tịch bộ phận kinh doanh tiếp thị và giải pháp sản phẩm của Huawei Enterprise Business Group, chia sẻ trong bài phát biểu khai mạc.

Các công nghệ ICT mới bao gồm các công nghệ đám mây, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI); nhu cầu về tài nguyên được phân phối và sao lưu; và nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây hơn... đang tích cực được triển.

"Là nhà cung cấp và đổi mới các dịch vụ đám mây và cơ sở hạ tầng, Huawei nỗ lực giúp các ISP nhanh chóng chuyển đổi bằng cách xây dựng các trung tâm dữ liệu đám mây với quản lý đám mây hợp nhất, thúc đẩy ứng dụng, cung cấp nhanh và bảo tồn năng lượng". Ông Wing Kin Leung, Giám đốc công nghệ của Bộ phận kinh doanh tiếp thị và giải pháp của Huawei Enterprise Business Group, nói.

Wing Kin Leung, Giám đốc công nghệ của Bộ phận kinh doanh tiếp thị và giải pháp của Huawei Enterprise Business Group.

Huawei cũng đồng thời tiến hành hợp tác với các ISP và đóng góp cho sự phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để thúc đẩy tăng trưởng kỹ thuật số của Châu Á - Thái Bình Dương.

Sunti Medhavikul, Giám đốc điều hành của UIH (Thái Lan) và là một trong những đối tác tích cực của Huawei trong dự án này, cho biết: "Huawei cung cấp nền tảng đám mây và công nghệ DWDM để giúp chúng tôi cung cấp các dịch vụ đám mây có băng thông cao, dung lượng lớn và độ tin cậy cao".

Sunti Medhavikul, Giám đốc điều hành của UIH.

Vậy chi tiết về các giải pháp mới của Huawei là gì?

Nền tảng FusionServer V5, giải pháp CloudCampus và giải pháp UPS FusionPower5000-S đã được Huawei thiết kế giúp doanh nghiệp tái cấu trúc hoạt động và cơ sở hạ tầng của họ.

- Giải pháp nền tảng FusionServer V5: có thể cải thiện hiệu suất 30% và cho phép triển khai nhanh, độ tin cậy của hệ thống, phân phối dịch vụ nhanh chóng và dễ mở rộng so với giải pháp cũ. Đồng thời độ tin cậy của hệ thống, tính năng Smart Fault MGM cải tiến ngăn ngừa 93% lỗi hệ thống. Tính năng Smart Power MGM giảm mức tiêu thụ điện năng của hệ thống xuống 16%, tạo điều kiện thuận lợi cho vận hành và bảo trì (O&M) và giảm chi phí vận hành (OPEX).

- Giải pháp CloudCampus: giúp các doanh nghiệp thực hiện việc lập kế hoạch, triển khai và quản lý O&M qua mạng không dây tại nơi làm việc thông qua các dịch vụ quản lý đám mây mới, đạt được vận hành dễ dàng (plug - and - play) cho các thiết bị mạng. Đồng thời rút ngắn thời gian triển khai mạng lưới khu học đường tính bằng ngày và giảm chi phí OPEX tới hơn 80%, tăng khả năng thu hồi vốn đầu tư cho tòa nhà thông minh.

- Giải pháp UPS FusionPower5000-S: có khả năng mở rộng tối đa 1.200kVA trên mỗi UPS. Với các mô-đun có thể thay thế nóng, sản phẩm này chỉ chiếm một diện tích nhỏ và dễ lắp đặt. Thời gian bảo trì không quá năm phút. Nếu xảy ra lỗi, người dùng có thể thực hiện bảo trì trực tuyến, cải thiện đáng kể tính khả dụng của hệ thống.

Huawei cũng đồng thời cho biết hãng đã cung cấp giải pháp cho hơn 1.000 công ty Internet và các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tại hơn 50 quốc gia, giúp các doanh nghiệp tái cơ cấu hoạt động và cơ sở hạ tầng, thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số.

ĐTTD