Huawei tăng cường Hệ sinh thái di động

(ĐTTD) Cùng với việc giới thiệu Mate 40 Series, Huawei tung ra loạt tiện ích nâng cao gồm Petal Search, Petal Maps và Huawei Docs với hy vọng cung cấp cho người dùng trải nghiệm kỹ thuật số mới.

Công cụ tìm kiếm mới của “Hoa vĩ” được mang tên là Cánh hoa – petal. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi logo của hãng mang biểu tượng bông hoa với nhiều cánh nhỏ và như vậy có những dòng sản phẩm, dịch vụ của họ được coi như những cánh hoa. Petal Search là một công cụ hữu ích, hiện đã hỗ trợ tới 50 ngôn ngữ, tuy nhiên nó không phải là phần mềm tìm kiếm đa năng như Google hay Bing. Petal Search tập trung vào khoảng hơn 20 danh mục tim kiếm như ứng dụng, tin tức, video, hình ảnh, mua sắm, chuyến bay, doanh nghiệp địa phương. Nó cũng phát triển và tích hợp các công cụ khác nhau gồm thời tiết, tỷ giá hối đoái, máy  tính…  

Petal Search cho phép tìm kiếm bằng cách chụp ảnh, nó nhận dạng một loạt các đối tượng như người, động vật và địa danh, đồng thời sẽ giới thiệu các khả năng mới như nhận dạng thực vật. Ví dụ: người dùng có thể chỉ cần chụp ảnh một món ăn và Petal Search sẽ cung cấp công thức. Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói hiện đang hỗ trợ tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ả Rập.  Petal Search cũng đang nhắm tới việc tăng cường các dịch vụ tìm kiếm phong phú tại các địa phương trên toàn cầu. Với bản cập nhật mới, trải nghiệm tìm kiếm giờ đây phong phú hơn về mặt hình ảnh, giúp người dùng nhận được thông tin hữu ích chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Petal Maps là công cụ điều hướng và lập bản đồ, danh sách địa điểm yêu thích, hiện đã có mặt tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Petal Maps hỗ trợ hiển thị bản đồ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau với thông báo bằng giọng nói bằng các thứ tiếng tiếng Hoa, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Ý.

Trong khi đó, Huawei Docs là một dịch vụ tiện ích hỗ trợ xem và chỉnh sửa tài liệu trên hơn 50 định dạng bao gồm Pdf, Ppt… và tất nhiên là Microsoft Doc. Với khả năng đồng bộ hóa theo thời gian thực được kích hoạt bởi khả năng đám mây, Huawei Docs cho phép người dùng làm việc liền mạch trên cùng một tài liệu trên các thiết bị khác nhau được đăng nhập vào cùng một ID Huawei.

Ngoài ra, Huawei Themes cũng giới thiệu thêm các gói chủ đề độc quyền bao gồm nghệ sĩ nổi tiếng, văn học cổ điển và loạt phim ăn khách, cho phép người dùng cá nhân hóa thiết bị sâu hơn.

ĐTTD.