Huawei: tăng tốc chuyển đổi số khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

(ĐTTD) Với sức mạnh công nghệ tổng hợp, Huawei xây dựng mô hình mới với hệ sinh thái KTS đêr tạo ra những giá trị đa ngành để tăng tốc chuyển đổi KTS tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đó là nội dung của sự kiện thương niên HUAWEI CONNECT, vừa được Huawei tổ chức vào cuối tuần qua.

“Năm 2020, khi 5G đã được triển khai trên quy mô toàn thế giới, kết nối, đám mây, AI, điện toán và các ứng dụng trong các ngành, lĩnh vực sẽ kết hợp với nhau để tạo ra những cơ hội chưa từng có cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Châu Á - Thái Bình Dương. Sức mạnh tổng hợp của năm lĩnh vực công nghệ này sẽ thay đổi tất cả các ngành, lĩnh vực - cho dù đó là giao thông vận tải, tài chính hay năng lượng - và tạo ra giá trị mới cho khu vực của chúng ta”. Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương nhận định.

Chiến lược này đưa ra dựa trên Hướng dẫn chi tiêu cho chuyển đổi số giữa năm trên toàn thế giới của IDC, chi tiêu cho chuyển đổi số ở Châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2019 là hơn 380 tỷ đô la Mỹ, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến từ năm 2017 đến năm 2022 là 17,4%.

“Khu vực châu Á-Thái Bình Dương là nơi có nhiều nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, chiếm 60% dân số thế giới và khoảng 50% người dùng internet toàn cầu. Khu vực của chúng ta không chỉ dẫn đầu sự đổi mới sáng tạo kỹ thuật số của thế giới mà còn có cơ hội lớn để đi trước với sức mạnh tổng hợp của những công nghệ mới này,” Jay nói.

Để thực thi, Huawei đã ra mắt Chương trình Đối tác Ascend châu Á-Thái Bình Dương, nhằm xây dựng một hệ sinh thái AI đổi mới sáng tạo và bền vững, đã tiếp cận hơn 100 đối tác ISV và đã ký 27 Biên bản ghi nhớ với các Tổ chức Giáo dục sau đại học và các tổ chức chính phủ trên toàn khu vực.

Từ chương trình Spark dành cho các công ty khởi nghiệp công nghệ, chương trình Brilliant Plan kết nối các công ty Internet và viễn thông toàn cầu với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hệ sinh thái 5G cho các ứng dụng 5G… Huawei đã xây dựng một mạng lưới để hỗ trợ hệ sinh thái trên năm lĩnh vực công nghệ ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Đồng thời, để giải quyết các thách thức về lực lượng lao động, Huawei cũng đã đưa ra nhiều sáng kiến xuyên suốt khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm Học viện Huawei ASEAN ở Malaysia và Học viện AI ở Singapore, nhằm cung cấp các dịch vụ học tập và đào tạo nhân tài ICT. Đến nay, Huawei có hơn 103 Học viện ICT trong khu vực.  Tại sự kiện này, Jay Chen đã tiết lộ rằng công ty công nghệ này đặt mục tiêu phát triển ít nhất 200.000 chuyên gia ICT trong vòng 5 năm tới tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương thông qua các chương trình trên.

Ở giai đoạn tiếp theo Huawei sẽ làm việc với các đối tác của mình để áp dụng các công nghệ ICT mới vào các ngành, lĩnh vực, giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh và giúp các chính phủ đạt được các mục tiêu chiến lược là thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước, mang lại lợi ích cho các bên liên quan và nâng cao năng lực quản trị tổng thể.

 “Huawei tin rằng sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ này sẽ không chỉ mang lại cơ hội cho Huawei mà quan trọng hơn, chúng sẽ mang lại cơ hội cho toàn bộ lĩnh vực ICT. Huawei hy vọng sẽ phát triển toàn bộ không gian thị phần với các đối tác của chúng tôi, giúp mọi người gặt hái các lợi ích từ chuỗi giá trị mới”, Jay Chen chia sẻ.

Có thể bạn chưa biết?

HUAWEI CONNECT 2020 là sự kiện hàng đầu hàng năm do Huawei tổ chức cho ICT toàn cầu và được tổ chức tại Thượng Hải từ ngày 23 -26/ 9/ 2020. Đây là một nền tảng mở được thiết kế để giúp khách hàng và đối tác của chúng tôi điều hướng những thay đổi này, chia sẻ kinh nghiệm và làm việc cùng nhau để tạo ra giá trị mới.

Ngày từ năm 2016, HUAWEI CONNECT đã hình dung ra một thế giới thông minh và kêu gọi các đối tác trên toàn thế giới cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái đa dạng và phát triển giống như Costa Rica.

Năm 2017, Huawei công bố mục tiêu trở thành một trong năm nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn trên thế giới.

Năm 2018, Huawei đã tiết lộ chiến lược AI của mình và sau đó là chiến lược điện toán vào năm 2019.

Và năm 2020, khi 5G đã được triển khai trên quy mô toàn thế giới, kết nối, đám mây, AI, điện toán và các ứng dụng trong ngành đều kết hợp với nhau để tạo ra những cơ hội chưa từng có cho lĩnh vực ICT. Trọng tâm của HUAWEI CONNECT năm nay là: Tạo ra giá trị mới với sức mạnh tổng hợp trên năm lĩnh vực công nghệ.

Chi tiết xem thêm tại đây.

ĐTTD