Huawei tiếp tục đến với Lào Cai và Yên Bái

(ĐTTD) Thuộc khuôn khổ Chương trình Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp của Huawei Việt Nam, lần này Công ty Huawei Việt Nam đã trao tặng các phòng máy tính cho 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái.

Đó là hai Trung tâm CNTT-TT của tỉnh Lào Cai và Yên Bái, cho Trường PTTH Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái, đồng thời trao tặng 10 bộ máy tính để bàn HP cho UBND xã Xuân Quang, (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), và UBND xã Bảo Hưng, (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

Phòng máy tính với 25 máy tính xách tay ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p cho mỗi địa phương, sẽ được các Trung tâm CNTT tỉnh Lào Cai và Yên Bái sử dụng phục vụ công tác chuyển giao công nghệ, đào tạo ứng dụng CNTT cho các cán bộ, công viên chức của tỉnh Lào Cai và Yên Bái, và dành cho công tác ứng dụng CNTT trong dạy và học tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái.

Được biết, Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam được thực hiện trong 3 năm, bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Đánh giá cao nỗ lực của công ty Huawei Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã và đang tham gia đóng góp tích cực cho ngành CNTT-TT Việt Nam. Việc trao tặng máy tính của Huawei giúp cho các địa phương có điều kiện khai thác, đào tạo triển khai ứng dụng CNTT và góp phần vào phát triển chính phủ điện tử của địa phương”.

 “Chương trình trao tặng máy tính cho hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái là những bước đầu tiên của Huawei triển khai Chương trình CSR mà công ty chúng tôi đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của Chính phủ, của Bộ TT&TT, cũng là mong muốn của chúng tôi hỗ trợ cho hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái trong công tác đào tạo ICT và góp phần xây dựng chính phủ điện tử tại địa phương. Huawei sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị của Bộ TT&TT để triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong Chương trình CSR này trong thời gian tới”. Ông Thomas Zhou, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam phát biểu.

 

ĐTTD