Huawei tổ chức Salon học thuật lần thứ 2

(ĐTTD) Lớp học thuật được tổ chức tại London lần này có sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách, giới nghiên cứu và các nhà lãnh đạo với chủ đề đổi mới trong tương lai và làm thế nào để tăng cường sự hợp tác giữa ngành công nghiệp và giới học thuật.

Việc phát triển mối quan hệ giữa các doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu, sáng tạo và doanh nhân hàng đầu thế giới là trọng tâm của Chiến lược công nghiệp hiện đại của chúng tôi. Cam kết lâu dài của Huawei trong việc hợp tác cởi mở với các tổ chức học thuật ở Vương quốc Anh là một ví dụ tuyệt vời về cách chúng ta có thể kết hợp các tổ chức học thuật và doanh nghiệp để đảm bảo không chỉ nghiên cứu mà còn phát triển ở đây tại Anh, sản xuất ra các sản phẩm và công nghệ của tương lai”. Bộ trưởng Bộ Khoa học Chính phủ Anh, ông Sam Gyimah nói.

Ông Sam Gyimah, Bộ trưởng Bộ Khoa học Chính phủ Anh.
 

Đại diện cho trường ĐH Cambridge, Phó Hiệu trưởng, Giáo sư Stephen Toope cho biết: “Không có tổ chức đơn lẻ nào có được tất cả các câu trả lời. Quan hệ đối tác sẽ thúc đẩy sự tiến bộ. Đó là lý do tại sao chúng tôi thành lập một nhóm nghiên cứu mới với Huawei và BT năm ngoái. Bằng cách làm việc với ngành, chúng tôi tìm cách cải thiện các công nghệ chúng tôi sử dụng hàng ngày và đảm bảo rằng thông tin chi tiết được cung cấp thông qua nghiên cứu của chúng tôi có tác động sâu rộng. Các trường đại học là nơi tự nhiên để đổi mới, nhưng thông qua sự hợp tác với các đối tác công nghệ, như Huawei, chúng tôi có thể chuẩn bị tốt nhất các tổ chức của mình cho tương lai”.

Chen Lifang, thành viên Ban Giám đốc của Huawei, Sam Gyimah, Bộ trưởng Khoa học Chính phủ Anh, và giáo sư Stephen Toope, Phó hiệu trưởng Đại học Cambridge (trái qua phải) tham dự Salon học thuật.
 

Huawei có niềm tin vững chắc về sức mạnh của giáo dục và nghiên cứu. Đây là một phần trong cam kết trên toàn thế giới của chúng tôi về nghiên cứu và phát triển (R&D), sự cống hiến của chúng tôi để truyền cảm hứng và hỗ trợ cho các ngành nghề trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Chúng tôi nhận thấy quan hệ đối tác của chúng tôi với các trường đại học là một phần quan trọng trong nỗ lực này và chúng tôi đặc biệt tự hào về mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với các trường đại học tại Anh”. Đại diện Huawei, bà Chen Lifang, thành viên Ban Giám đốc kiêm Phó chủ tịch cấp cao tập đoàn Huawei chia sẻ.

Huawei đã và đang tập trung mạnh mẽ vào Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Hãng hiện có 3 trung tâm R&D đặt tại Anh, gồm: Trung tâm nghiên cứu về quang tử tích hợp (Integrated Photonics) tại Ipswich; Trung tâm Neul ở Cambridge; và một trung tâm ở Bristol. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào R&D và hợp tác với các trường đại học Anh trong 5 năm tới, với các kế hoạch mở rộng phạm vi nghiên cứu và quan hệ đối tác sâu sắc hơn với các trường đại học.

Được biết, Salon học thuật Huawei đã giới thiệu Chương trình Nghiên cứu Sáng tạo Huawei (HIRP), một sáng kiến tài trợ hàng đầu của công ty, cung cấp sự hỗ trợ cho các trường đại học và viện nghiên cứu trong việc tiến hành nghiên cứu về các công nghệ truyền thông, khoa học máy tính, kỹ thuật và các lĩnh vực liên quan.

ĐTTD