Huawei và MapD thúc đẩy phân tích với vi xử lý đồ họa (GPU)

(ĐTTD) Huawei vừa cho biết, hãng đã bắt tay cùng MapD Technologies - công ty hàng đầu về phân tích dữ liệu trên nền tảng bộ vi xử lý đồ họa (GPU) để thúc đẩy ứng dụng phân tích dữ liệu trên nền tảng GPU.

Quan hệ đối tác thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) sẽ giúp tăng cường khả năng tương thích và kết nối giữa phần cứng FusionServer của Huawei và nền tảng phân tích MapD, cho phép các tổ chức tìm kiếm và hiển thị hóa hàng tỷ dòng dữ liệu trong vài mili giây.

Theo đó, cả hai bên sẽ cam kết dành các tài nguyên kỹ thuật cho một sáng kiến R&D chung, không chỉ cải thiện việc tích hợp phần mềm và phần cứng mà còn tăng cường hỗ trợ và kết nối với các ứng dụng của bên thứ ba. Hai bên sẽ tạo ra những môi trường thử nghiệm tại trụ sở của Huawei và OpenLab cho các giải pháp doanh nghiệp, nơi các khách hàng có thể thử nghiệm giải pháp bằng dữ liệu của chính họ.

Cũng theo Biên bản ghi nhớ này, Huawei có thể bán các sản phẩm MapD trên toàn cầu và MapD sẽ tham gia vào kế hoạch hợp tác giải pháp của Huawei.

Cụ thể, Huawei hiện đang triển khai cơ sở dữ liệu MapD Core và máy trạm phân tích hình ảnh MapD Immerse trong máy chủ FusionServer G5500 - máy chủ phức hợp có thể được sử dụng để xây dựng một cụm siêu máy tính có khả năng tích hợp tới 32 GPU.

"Sự hợp tác này với Huawei sẽ đảm bảo tính tương thích hoàn toàn với FusionServer G5500, mang đến khả năng phân tích tốc độ nhanh và hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho khách hàng của chúng tôi”, ông Todd Mostak, Giám đốc điều hành của MapD Technologies, nói. “Nhiều tổ chức lớn đang tạo ra khối lượng dữ liệu khổng lồ trong hoạt động hàng ngày của họ, sau đó họ cần phải phân tích những dữ liệu này. Là một đối tác của MapD, Huawei giờ đây có thể cung cấp một nền tảng phân tích có khả năng mở rộng tuyến tính chạy một cách tự nhiên trên phần cứng của họ ".

Đại diện Huawei, ông Qiu Long - Chủ tịch, Dòng sản phẩm IT Server - cho biết: "Chúng tôi đang nhận thấy nhu cầu truy vấn, phân tích và hiển thị hóa dữ liệu thời gian thực của hàng trăm tỷ hoặc hàng ngàn tỷ bản ghi của máy tạo ra ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Đạt được phân tích dữ liệu dạng tùy biến (ad-hoc) ở quy mô này trong thời gian thực là điều vô cùng khó khăn. Chúng tôi tin rằng việc tăng tốc bộ xử lý đồ họa (GPU) sẽ đóng một vai trò then chốt trong tương lai của phân tích và rất vui mừng được làm việc với MapD trong việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để giải quyết những thách thức này".

ĐTTD