Huawei Việt Nam khởi động “Hạt giống viễn thông tương lai” năm 2020

(ĐTTD) 50 sinh viên ưu tú ngành ICT của Việt Nam, thông qua hình thức đào tạo trực tuyến trên nền tảng học tập Huawei iLearning X, sẽ được học tập các công nghệ mới nhất như G, AI, điện toán đám mây, IOT.

Chương trình đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai - Telecom seeds for the Future”năm nay diễn ra trong năm ngày từ 24/8 đến 28/8/2020, được xem là nỗ lực của Huawei trong bối cảnh Covid-19 vẫn hoành hành toàn cầu. Các sinh viên đạt điểm cao khi tốt nghiệp sẽ được nhận những giải thưởng có giá trị từ Huawei Việt Nam.

Năm 2015, lần đầu tiên đưa dự án “Hạt giống viễn thông tương lai”, Huawei không những mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên xuất sắc được tiếp xúc với kỹ thuật, công nghệ ICT tiên tiến, chương trình đào tạo mới nhất mà còn thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung của ngành ICT Việt Nam. Đã có 42 sinh viên ICT ưu tú tham gia Chương trình qua 4 mùa tổ chức vào các năm 2015, 2017, 2018 và 2019.

Chương trình đào tạo này nằm trong khuôn khổ của Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai”, một chương trình dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2019, dự án toàn cầu này đã được Huawei triển khai hợp tác với hơn 500 trường đại học tại trên 126 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 5.770 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo. 

Các sinh viên từ năm thứ 3 chuyên ngành ICT tại các trường đại học, học viện của Việt Nam có thành tích và kết quả học tập nổi trội; thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; có phương tiện học online như máy tính, điện thoại thông minh kết nối Internet, có thể gửi hồ sơ ứng tuyển và đăng ký tham gia Chương trình đào tạo qua địa chỉ email prvietnam@huawei.com của Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam.

Thời gian đăng ký tham gia Chương trình từ ngày 27/7 đến hết ngày 7/8/2020. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia phỏng vấn của Huawei trong 2 ngày 12 và 13/8/2020.

PV