Huawei xây dựng các liên minh cho kỷ nguyên thông minh

(ĐTTD) Đó là nội dung của sự kiện Huawei Eco-Connect Europe 2019 đang được tổ chức tại Paris (Pháp) với chủ đề "Kích hoạt tương lai số hóa kết nối" (Enable a DigitALL Connected Future).

Hội nghị Huawei Eco-Connect Europe 2019 tập trung vào sự hợp tác cùng có lợi giữa châu Âu và Huawei trong kỷ nguyên thông minh đã thu hút hơn 500 đối tác cùng 4.200 đại biểu tham dự.

Suốt 20 năm qua, Huawei đã tham gia sâu rộng vào việc hỗ trợ số hóa châu Âu, tập trung để tạo ra hệ sinh thái mở với kết nối phổ biến, trí thông minh và các nền tảng kỹ thuật số tích lũy nhờ kinh nghiệm trong ngành, giúp các quốc gia và doanh nghiệp châu Âu đạt được thành công trong chuyển đổi kỹ thuật số và giai đoạn tiếp theo của chu kỳ kinh tế. Trong vòng 5 năm tới, Huawei sẽ đầu tư 100 triệu EURO để xây dựng hệ sinh thái Ascend AI và dẫn đầu sự phát triển của kỷ nguyên thông minh mới.

Có thể nói, nền kinh tế số đã trở thành nền tảng công nghiệp quan trọng nhất, một mô hình kinh doanh và hình thức kinh tế mới trên toàn cầu. Trong hai thập kỷ tới đây, số hóa các ngành sẽ là xu hướng và cơ hội lớn nhất để phát triển kinh tế. Trong tiến trình phát triển của mình, Huawei cam kết cùng các doanh nghiệp tích hợp công nghệ với các kịch bản ngành và hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số của ngành. Và Châu Âu với lợi thế hàng đầu trên toàn cầu về giáo dục, tài năng và nghiên cứu cơ bản, cũng như một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo rộng lớn và nền tảng chuỗi công nghiệp được thiết lập tốt.

Hiểu được điều đó, nhưng rõ ràng quá trình chuyển đổi số không phải luôn dễ dàng, mà ngược lại luôn gặp phải những thách thức, để cùng doanh nghiệp tìm cách cải thiện hệ thống dịch vụ và hoạt động có hiệu quả cũng như làm thế nào để giải quyết cơ bản các điểm mấu chốt của kết nối dữ liệu, hợp tác kinh doanh và đổi mới sáng tạo linh hoạt trong việc chuyển đổi doanh nghiệp… Huawei sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong các vấn đề kể trên.

Yan Lida, thành viên Ban Giám đốc của Huawei Technologies và Chủ tịch của Nhóm Kinh doanh giải pháp Doanh nghiệp của Huawei.
 

Trong số 228 công ty Fortune 500 trên toàn cầu đã lựa chọn Huawei làm đối tác chuyển đổi kỹ thuật số của họ, có gần 50 công ty đến từ châu Âu.

"Chúng tôi đang tiến hành chuyển đổi số và tìm kiếm những con đường khả thi trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã tìm thấy chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa thị trường trị giá hàng ngàn tỷ USD này – đó là Nền tảng Kỹ thuật số Horizon (Horizon Digital Platform). Với sự tích lũy sâu rộng, kiến ​​trúc hội tụ, một hệ sinh thái mở và hiệu quả cao, nền tảng kỹ thuật số Horizon sử dụng đám mây làm cơ sở để kết nối các quy trình kinh doanh, chia sẻ dữ liệu kinh doanh và đảm bảo luồng thông tin thông suốt nhờ tối ưu hóa và tích hợp các công nghệ ICT mới, tổng hợp dữ liệu dịch vụ. Nền tảng này không chỉ cho phép cộng tác dịch vụ tốt hơn và đổi mới sáng tạo kinh doanh nhanh hơn cho các khách hàng doanh nghiệp, mà còn tạo nền tảng cho việc xây dựng một thế giới kỹ thuật số hoàn toàn. Trong hỗ trợ ứng dụng, nền tảng này hỗ trợ phát triển nhanh và triển khai linh hoạt các ứng dụng. Trong kết nối đầu cuối, nền tảng tận dụng kết nối có mặt khắp nơi để cải thiện sự hợp tác giữa các đám mây, đường ống và thiết bị, bắc cầu cho thế giới vật lý và thế giới kỹ thuật số. Huawei sẽ mở kiến ​​trúc nền tảng để đảm bảo dịch vụ, thành phần hóa và hỗ trợ triển khai đa môi trường, giúp các khách hàng lựa chọn sự kết hợp phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của họ. Huawei cũng chia sẻ các năng lực để giúp các đối tác tối đa hóa việc sử dụng nền tảng để phục vụ nhiều khách hàng hơn. Huawei đã đạt được thành công trong các kịch bản ngành khác nhau, như Thành phố thông minh, Tòa nhà thông minh và Sân bay thông minh. Các trường hợp thành công của chúng tôi bao gồm, nhưng không giới hạn, ở Duisburg (Đức), Sardinia Isle (Ý), và Sân bay Dubai ở Các Tiểu vương quốc ẢRập Thống nhất", ông Yan Lida, thành viên Ban Giám đốc của Huawei Technologies và Chủ tịch Nhóm Kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei, cho biết.

ĐTTD