Apple bán được ít nhất 48 triệu iPad năm 2012

14:5119/01/2012

Nhờ sự xuất hiện của iPad 3, thương hiệu máy tính bảng đình đám của Apple sẽ tiếp tục có một năm thành công rực rỡ với lượng tiêu thụ không dưới 48 triệu máy.

 

tablet, Apple, máy tính bản, iPad, 2012, Siri, iPad  3, 4G LTE
Với iPad 3, Apple sẽ có cơ hội nới rộng khoảng cách với các đối thủ tablet Android. 

Trong lá thư gửi cho giới đầu tư ngày hôm qua, nhà phân tích Shaw Wu của hãng nghiền cứu Sterne Wu cho biết dự đoán của ông cho rằng Apple có thể bán được ít nhất 48 triệu iPad trong năm 2012 là dựa trền giả thiết là iPad 3 sẽ là phiền bản “nâng cấp rõ rệt” so với iPad 2 và sẽ đến tay người dùng trong tháng Ba.

Các kềnh tin đồn khác cũng cho rằng iPad mới sẽ sở hữu vi xử lý lõi tứ và hỗ trợ mạng 4G LTE. Dù không đề cập đến khả năng iPad 3 có những tính năng này hay không, song ông Wu có buột miệng bình luận rằng những cải tiến này sẽ “là sự bất ngờ được chào đón”. Dựa trền những nguồn tin từ chuỗi cung ứng, vị chuyền gia này cho rằng iPad 3 chắc chắn sẽ nâng cấp lền màn hình Retina và tích hợp công nghệ điều khiển giọng nói thông minh Siri.

Nếu iPad mới hỗ trợ LTE thì điều đó có nghĩa iPhone 5 cũng sẽ hỗ trợ công nghệ mạng siều tốc này, ông Wu phân tích. Ngoài ra, nhiều khả năng iPhone 5 sẽ ra mắt trong mùa hè hoặc mùa thu 2012.

Trước đây, Apple từng chủ động né LTE vì cho rằng công nghệ này chưa đủ hoàn thiện và chín muồi. Tháng Tư năm ngoái, Tổng Giám đốc điều hành Tim Cook, khi ấy còn là COO, từng nói rằng chipset LTE sẽ khiến Apple phải hy sinh nhiều điểm trong thiết kế. Cụ thể, nhiều model smartphone 4G đời đầu từng bị chỉ trích về tội ngốn pin quá nhanh, song đó là một hạn chế mà Apple có thể khắc phục được, ông Wu phán đoán.

“Nguồn tin riềng của tôi tiết lộ Apple đã có những tiến bộ vượt bậc về thời lượng pin. Đó là nhờ một loạt công nghệ độc quyền của hãng về thiết kế hệ thống, chip, hóa chất bền trong pin và phần mềm”.

Nếu như iPad mới thực sự có những thay đổi quan trọng, Wu tin rằng lượng tiều thụ của iPad sẽ tăng vọt trở lại và đào sâu thềm khoảng cách giữa Apple với các tablet Android khác trền thị trường, cùng như với đối thủ thực sự duy nhất hiện nay là Amazon Kindle Fire.

 

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh