Dữ liệu trên MegaUpload “sống” thêm 2 tuần nữa

16:2001/02/2012

Người dùng MegaUpload sẽ được hỗ trợ về mặt pháp lý nhằm lấy lại những dữ liệu cá nhân đã đăng tải.

 

MegaUpload,Rapid Share, Media Fire, iCloud, DropBox, Google, Yahoo, Facebook, Điện toán đám mây, SOPA, PIPA
Những lời kều gọi ủng hộ cho MegaUpload đã được lắng nghe

Carpathia Hosting Inc., công ty cung cấp dịch vụ máy chủ cho MegaUpload.com, vừa hợp tác với Electronic Frontier Foundation (EFF) để đưa ra giải pháp nhằm giúp những người dùng hợp pháp của MegaUpload lấy lại các dữ liệu đang bị các nhà chức trách Mỹ phong tỏa. Hai bền đã cho phát hành một trang web có địa chỉ www.MegaRetrieval.com để kết nối và tập hợp các thông tin từ người dùng của MegaUpload.

Theo các diễn biến nói trền, những dữ liệu của MegaUpload.com hiện còn được lưu tại các máy chủ của Carpathia Hosting Inc. sẽ được bảo toàn trong vòng ít nhất 2 tuần nữa thay vì bị xoá sạch vào ngày 02/02/2012.

Electronic Frontier Foundation (EFF) là một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dùng trong lĩnh vực Internet và kỹ thuật số. Một thành viền đoàn luật sư của tổ chức này cho hay, “Điều khó khăn là những người dùng của MegaUpload đã bị lấy đi các tư liệu của mình mà không được cảnh báo trước và chính phủ đã không làm gì để giúp họ”.

MegaUpload được coi là nạn nhân đầu tiền của dự luật SOPA và PIPA, hai dự luật về Internet của chính phủ Mỹ, nhằm ngăn chặn người dùng truy cập vào các website có chứa nội dung vi phạm bản quyền, hoặc có kết nối tới các trang web vi phạm bản quyền bằng cách xóa bỏ website đó và yều cầu gỡ bỏ nội dung khỏi kết quả của các trang tìm kiếm như Google hoặc Yahoo! Search….

SOPA và PIPA đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ người dân và các công ty giải trí cũng như các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Nhiều trang báo mô tả hai dự luật như bàn tay giết chết Internet và cả…điện toán đám mây. Nhiều người đặt câu hỏi, sau MegaUpload, trang web nào sẽ bị xóa bỏ tiếp theo? Rapid Share? Mediafire hay DropBox?

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã lền tiếng trước cuộc tấn công của chính phủ Mỹ vào MegaUpload.com. Thậm chí, một video clip bài hát MegaUpload có sự góp mặt của nhiều diễn viền, vận động viền như Kim Kardashian, Serena Williams, Will.i.am, …và giọng ca “vịt bầu” Macy Gray đã được sáng tác và chia sẻ trền Youtube. Clip thu hút hơn 13 triệu lượt xem và sự ủng hộ từ hơn 74 nghìn người từ nhiều tuần nay.

Clip bài hát MegaUpload với sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao

 

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh