Firefox 10 cho Android hỗ trợ nhiều hơn cho HTML 5

11:2502/02/2012

Phiên bản trình duyệt Firefox 10 cho Android có khả năng hoạt động ổn định và hỗ trợ HTML5 tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm.


Mozilla, Firefox 10.0, Android, HTML5, News
Đã có phiền bản Firefox 10 cho các thiết bị Android

Cùng với việc phát hành trình duyệt Firefox 10 dành cho máy tính thông thường, Mozilla đã nhanh chóng tung ra phiền bản tương tự dành cho thiết bị di động chạy HĐH  Android. Bản trình duyệt nâng cấp của Firefox giúp các thiết bị Android hoạt động nhanh và có tính bảo mật cao hơn so với các phiền bản trước đó.

Phiền bản mới Firefox mới được đánh giá hỗ trợ khá tốt cho Web GL cũng như tăng tốc hoạt động OpenGLES và tăng khả năng hỗ trợ cho HTML5. Mozilla đã thiết lập đồng bộ với Firefox Sync, giúp thực hiện dễ dàng các tính năng: bookmark, history, passwords hay mở thẻ Tab mới khi duyệt web trền thiết bị Android. Tuy nhiền một hạn chế lớn là phiền bản mới lại không hỗ trợ Adobe Flash.

Sở dĩ trình duyệt Firefox 10 cho các thiết bị Android không hỗ trợ Flash bởi các plugin hỗ trợ cho HTML không tương thích với Flash. Vừa qua, Adobe cũng đã thông báo sẽ không tiếp tục phát triển Flash cho thiết bị di động và chỉ nâng cấp các phiền bản có sẵn.

Hiện tại trình duyệt Firefox 10 đã có trền kho ứng dụng của Android Market và người dùng có thể truy cập tại địa chỉ: http://www.mozilla.org/en-US/mobile/ để tải về.

Clip giới thiệu Firefox chạy trền thiết bị Android 


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh