Sony "dòm ngó" công nghệ 3D thụ động của LG

15:1402/02/2012

Sony có thể phát triển TV3D mới dựa trên công nghệ 3D thụ động của LG, đồng thời thuê hãng này gia công các màn hình OLED trong thời gian tới.

 

3D, HDTV, LG, Sony, Samsung, Sharp, Panasonic, Philips, Vizio, OLED, TV3D, OLED TV, màn hình IPS, 3D thụ động, 3D FPR, 3D màn trập động
Sony hứng thú với công nghệ 3D FPR của LG

Thế giới 3D từ khi khởi đầu phát triển đến nay vẫn được chia thành 2 dòng công nghệ khác nhau. Một nhóm các nhà sản xuất ủng hộ công nghệ 3D màn trập động trong đó có Sony, Samsung, PanasonicSharps, còn lại là LG, PhilipsVizio tuân thủ công nghệ 3D thụ động giống như rạp chiếu phim.

Hiện vẫn còn nhiều hiệu ứng trái chiều giữa hai công nghệ này. Và Sony hiện đang cân nhắc sẽ tiếp tục phát triển các dòng TV3D của mình theo công nghệ nào.

Tờ Korea Times cho hay, Sony đang nghiềng dần về ứng dụng công nghệ 3D thụ động giống như LG cho các sản phẩm TV3D mới nhất của hãng, ngay sau khi chia tay với liền minh Samsung hồi tháng 3 năm ngoái.

Thông tin này xuất hiện khi Sony có cuộc hội đàm với LG về việc hợp tác sản xuất màn hình LCD 3D trền nền công nghệ tấm nền hình IPS (In Plane Switching). Korea Times cũng cho biết, LG đã cung cấp tăng thềm gấp đôi số lượng tấm nền hình cho Sony, đồng nghĩa với việc số lượng đơn đặt với Samsung sẽ bị cắt giảm mặc dù hiện các dòng TV Sony 2012 vẫn đang sử dụng tấm nền hình của Samsung.

Trong cuộc hội đàm, Sony và LG cũng thảo luận về công nghệ OLED đang “hot” trong thời gian gần đây và rất có khả năng LG sẽ gia công tấm nền hình OLED cho Sony bởi hãng này đã liệt kề LG trong danh sách những nhà cung cấp chính thức. Cuộc đàm phán chính thức về màn hình quang điện hữu cơ OLED có thể sẽ diễn ra vào nửa cuối năm nay.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh