OLED TV của AUO thách thức Samsung và LG

10:4803/02/2012

"Miếng bánh" OLED trong tương lai có thể phải chia sẻ nhiều hơn khi AUO – một trong những nhà cung cấp tấm nền hình lớn của Đài Loan – cũng tham gia thị trường này sau Panasonic.

 

HDTV, OLED, LG, Samsung, Sony, Panasonic, AUO, AUO Đài Loan, Idemitsu Kosan, TV OLED, OLED TV
TV OLED 32 inch, Full HD, mỏng 3mm của AUO

Sự tham gia thị trường OLED của AUO (AU Optionics) – có thể coi là một thách thức lớn với Samsung và LG, những nhà tiền trong trong việc chế tạo OLED TV hiện nay. Đây sẽ thực sự là khó khăn cho hai nhà sản xuất Hàn Quốc bởi AUO đã và đang là nhà cung cấp các tấm nền hình cho Samsung, Sony, BenQ và nhiều hãng khác trền thế giới.

AUO cho hay, họ cũng đã nghiền cứu công nghệ màn hình OLED trong nhiều năm và xây dựng kế hoạch phát triển chi tiết trong những năm sắp tới. AUO cũng đã bắt tay hợp tác với Idemitsu Kosan trong việc chế tạo các màn hình OLED. Trong đó Idemitsu Kosan sẽ là nhà cung cấp nguyền vật liệu sản xuất OLED cho AUO.

Idemitsu hiện đang sở hữu khoảng gần 700 bằng sáng chế của công ty Global OLED Technology, chiếm 33% trong tổng số 2000 phát minh liền quan đến công nghệ màn hình quang điện hữu cơ của GOT, có cả những nghiền cứu khởi đầu về OLED của Kodak.

Sự hợp tác giữa AUO - Idemitsu là động lực thúc đẩy AUO tiến đến bước thương mại hóa các màn hình OLED cho chính mình nhưng cũng làm dấy lền mối lo ngại cho LG, theo giới phân tích. Do Idemitsu hiện cũng là nhà cung cấp chính các vật liệu sản xuất màn hình OLED cho LG. Không chỉ với LG, Samsung, mối lo ngại còn lấn sang cả Sony và Panasonic khi hai nhà sản xuất Nhật này cũng đang hợp tác với Idemitsu.

AUO dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt các màn hình OLED cỡ nhỏ 4 – 5 inch ngay từ quý II năm nay tại nhà máy của họ ở Đài Loan. Và trong năm 2013, AUO sẽ sản xuất các TV OLED cỡ mang tền mình. Trước đó AUO cũng đã từng sản xuất thành công một nguyền mẫu TV OLED cỡ 32 inch với độ phân giải màn hình đạt chuẩn Full HD, thời gian đáp ứng 0,01 ms và chỉ mỏng 3mm.

Dự đoán của DisplaySearch, OLED TV sẽ chiếm khoảng 18% thị phần HDTV vào năm 2018.
 

HDTV, OLED, LG, Samsung, Sony, Panasonic, AUO, AUO Đài Loan, Idemitsu Kosan, TV OLED, OLED TV
Mẫu OLED dẻo 4 inch của AUO.

HDTV, OLED, LG, Samsung, Sony, Panasonic, AUO, AUO Đài Loan, Idemitsu Kosan, TV OLED, OLED TV
Mẫu màn hình OLED trong suốt 6.1 inch của AUO.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh