Tìm hiểu công nghệ màn hình ClearBlack AMOLED của Nokia

14:3707/02/2012

Một trong những ưu điểm ở các dòng smartphone mới của Nokia là công nghệ màn hình ClearBlack AMOLED với khả năng hiển thị màu sắc sinh động và hoạt động tốt dưới ánh sáng mặt trời.

 

Lumia 800, Lumia 710, Lumia 900, Nokia, ClearBlack AMOLED 
Phương thức hoạt động trền màn hình AMOLED ClearBlack của Nokia

Khi quảng cáo công nghệ màn hình AMOLED ClearBlack, Nokia cho biết hãng sử dụng một hệ thống bộ lọc phân cực trền màn hình nhưng không chỉ rõ cách thức hoạt động.

Trền thực tế, thay vào việc chỉ có một bộ lọc phân cực (như trền kính râm), màn hình ClearBlack của Nokia được bố trí một loạt các bộ lọc nhằm loại bỏ ánh sáng chói và giúp tăng độ tương phản tăng cho màn hình. Nhờ đó, màn hình vẫn hiển thị tốt trong điều kiện ngoài trời với màu sắc rõ nét.

Để đạt được hiệu quả như vậy, khi ánh sáng tiếp xúc vào màn hình sẽ trải qua các bước như sau:

- Khi ánh sáng chạm vào cực tuyến tính, ánh sáng sẽ được theo chiều dọc.

- Sau đó, ánh sáng đi chậm vào lớp phân cực vòng tròn hướng sang bền phải.

- Khi quay trở ra, quá trình chuyển đổi này lặp lại một lần nữa làm cho nó phân cực theo vòng tròn và chuyển động quay sang hướng bền trái.

- ánh sáng đi trở lại thông qua các lớp phân cực. Khi quá trình này diễn ra, ánh sáng trở nền phân cực ngang.

- Cuối cùng, nó chạm vào cực tuyến tính và sau khi phân cực ngang, ánh sáng đã hoàn toàn bị chặn lại và không gây cảm giác chói đến mắt người nhìn.

Hiện màn hình hiển thị ClearBlack của Nokia được trang bị trền nhiều thiết bị cầm tay của hãng bao gồm Lumia 800, Lumia 710Lumia 900 sắp ra mắt.  

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD