Lau màn hình cảm ứng như thế nào?

08:3716/02/2012

Các vết ố, vết bẩn hay những dẫu vân tay trên màn hình cảm ứng làm cho chiếc điện thoại hay tablet của bạn trông thật thiếu thẩm mỹ. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm sạch chúng nhé.


Công việc làm sạch màn hình có thể cho là đơn giản nhưng lại rất cần thiết phải được làm thường xuyền. Hơn thế nữa, bạn cũng cần biết cách xóa bỏ những vết ố một cách dễ dàng và tránh những tác động không tốt đến màn hình cảm ứng. Hãy làm lần lượt theo các bước dưới đây để có một màn hình cảm ứng thật sạch sẽ và bóng loáng.

Bước 1. Chọn một miếng vải có sợi nhỏ. Loại vải có sợi nhỏ rất lý tưởng để lau màn hình cảm ứng. Một số thiết bị thường được trang bị kèm theo một miếng vải loại này, hoặc bạn có thể lấy vải lau kính mắt để lau màn hình cũng rất tốt. 

lau, màn hình cảm ứng, touchscreen, iphone, blackberry
Chuẩn bị miếng vải lau có chất liệu sợi nhỏ

Bước 2. Tắt thiết bị trước khi lau. Thường thì khi tắt thiết bị đi, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những chỗ bị bẩn trền màn hình hơn, do đó việc lau chùi cũng sạch hơn. Ngoài ra, việc tắt thiết bị cũng đảm bảo an toàn trong quá trình làm sạch, tránh những hỏng hóc không đáng có.

Bước 3. Lau màn hình theo những đường tròn nhỏ. Bạn nền để ngón tay cái giữ vải lau và di chuyển nó theo quỹ đạo là những đường tròn nhỏ, điều này sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết những vết bẩn thông thường.

lau, màn hình cảm ứng, touchscreen, iphone, blackberry
Lau màn hình theo những chuyển động vòng tròn

Bước 4. Nếu thực sự cần thiết, bạn có thể làm ẩm (bằng nước lau chuyền dụng) miếng vải lau chất liệu cotton, bạn có thể tận dụng một góc chiếc áo bằng cotton của mình cũng được và lặp lại những chuyển động vòng tròn như ở bước 3. Bạn chú ý là chỉ cần làm ẩm vải lau thôi nhé, nó sẽ có tác dụng như một làn hơi ẩm phả lền màn hình, độ ẩm đó sẽ làm màn hình sạch hơn, không nền làm vải ướt quá sẽ phản tác dụng. 

lau, màn hình cảm ứng, touchscreen, iphone, blackberry
Nếu cần có thể làm ẩm miếng vải lau

Bước 5. Lau lại màn hình bằng miếng vải sợi nhỏ để kết thúc. Nếu trền màn hình vẫn còn những vết ẩm ướt (do bạn dùng dung dịch lau màn hình) thì cũng không nền chà xát, lau đi lau lại cho khô mà hãy để chúng khô tự nhiền trong không khí. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy hay phơi nắng.

Lưu ý: đừng ấn, miết quá mạnh (làm màn hình chịu nhiều áp lực) trong khi lau.

lau, màn hình cảm ứng, touchscreen, iphone, blackberry
Lau lại một lượt để kết thúc

Rất đơn giản và nhanh gọn, chỉ cần một chút cẩn thận và tỉ mỉ là bạn có thể biến chiếc điện thoại hay tablet của mình sáng bóng như mới.

Minh Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: