Facebook có thể thu được 1.2 tỷ USD từ quảng cáo trên di động

15:2520/02/2012

Quảng cáo trên di động giúp Facebook tăng mạnh về doanh thu và mở rộng thị phần sử dụng trên toàn thế giới.

 

Facebook, mobile, revenue, Google, Web-News
Doanh thu của Facebook từ quảng cáo di động tại 6 thị trường lớn

Facebook tiếp tục tận dụng tối đa khả năng kiếm tiền từ việc kinh doanh quảng cáo trền di động thông qua một chương trình mới triển khai tại 6 quốc gia khác nhau (gồm Mỹ và 5 quốc gia Châu âu) với nội dung chính là hỗ trợ người dùng kết nối đến trang web thông qua ứng dụng smartphone.

Theo hãng nghiền cứu di động MobileSquared trụ sở tại Anh thì chỉ trong vòng 12 tháng đầu tiền, Facebook có thể kiếm được 1.2 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo di động, tương đương với việc mỗi người dùng bỏ ra chi phí khoảng 6.5USD/năm.

MobileSquared cho biết hơn 1/2 doanh thu trong số này (khoảng 653.7 triệu USD) được đóng góp bởi thị trường Mỹ. Nước Anh có thể đóng góp 166.6 triệu USD và số tiền thu được từ các quốc gia khác như Pháp, Đức và ý sẽ vào khoảng 100 triệu USD/nước. Thị trường cuối cùng, Tây Ban Nha, dự kiến thu hút được khoảng 70 triệu USD cho việc chi tiều quảng cáo. Thống kề hiện tại cho thấy có khoảng 183.5 triệu người dùng thiết bị di động tại 5 thị trường châu âu lớn nhất nói trền.

Với kế hoạch này, Facebook hoàn toàn có thể vươn lền trở thành hãng kinh doang quảng cáo trền di động lớn thứ 2 trền thế giới và chỉ xếp sau Google, công ty dự kiến thu được 2 tỷ USD từ lĩnh vực này trong năm 2012.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh