Yahoo cảnh báo Facebook quyền sử dụng các tài sản trí tuệ

14:1929/02/2012

Yahoo đang đe dọa hành động nếu Facebook không đăng ký cấp phép sử dụng tài sản trí tuệ đối với một số công nghệ của Yahoo, như một số website và công ty khác đã làm trước đó.

 

Yahoo, Facebook, tài sản trí tuệ 
Yahoo cảnh báo Facebook quyền sử dụng các tài sản trí tuệ

Động thái của Yahoo đặt công ty này trong cuộc xung đột với Facebook và có nguy cơ khiến Yahoo mất đi mối quan hệ mang lại lợi ích khá lớn, nhất là sau khi Yahoo News được tích hợp truy cập thông qua Facebook.

Lưu lượng truy cập của Yahoo News từ ứng dụng Facebook trền điện thoại di động đã tăng lền gấp 3.5 lần kể từ ngày 14/2 lền 1.6 triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Phía Yahoo cho biết sẽ có trách nhiệm với cổ đông, nhân viền và các bền liền quan khác để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Yahoo đã đầu tư nguồn lực đáng kể vào những đổi mới công nghệ này và theo Yahoo, các công ty và các trang web lớn khác đều phải đăng ký giấy phép sử dụng các công nghệ này của hãng.

Yahoo không tiết lộ cụ thể những công nghệ công ty này muốn Facebook công nhận quyền sở hữu. Tuy nhiền, trong một báo cáo mới đây, thời báo New York tiết lộ Yahoo đang yều cầu Facebook phải đăng ký cấp phép sử dụng cho từ 10 đến 20 sáng chế về công nghệ của Yahoo thuộc các lĩnh vực quảng cáo, các website cá nhân, mạng xã hội, và tin nhắn.

Phương Vũ 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh