Facebook "bắt tay" chia sẻ lợi nhuận với nhà mạng

15:3229/02/2012

Facebook sẽ hợp tác với các nhà mạng di động trong việc thu phí sử dụng các ứng dụng game hay âm nhạc đối với những người dùng truy cập Facebook Mobile, với đề nghị chia sẻ một phần doanh thu cho họ.

 

Facebook, Google, Apple, Facebook Mobile, MWC 2012 
Facebook thông báo sẽ hợp tác với các nhà cung cấp mạng di động nhằm thu phí sử dụng dịch vụ

Tại MWC 2012, nhà cung cấp mạng xã hội lớn nhất hiện nay Facebook khẳng định vai trò của các nhà cung cấp mạng viễn thông trong việc giúp cho công ty này thu được lợi nhuận từ hàng triệu người truy cập vào Facebook qua di động.

Facebook hiện tại có khoảng 850 triệu người dùng. Và một nửa trong số đó truy cập Facebook thông qua các thiết bị điện thoại. Tuy vậy, công ty này chưa triển khai biện pháp nào để thu phí sử dụng từ người dùng hay từ các quảng cáo trền Facebook Mobile. Phần lớn trong 3.7 triệu USD doanh thu năm ngoái là từ các dịch vụ quảng cáo trền máy tính thông thường. Trong khi đó, AppleGoogle, 2 nhà cung cấp hàng đầu các ứng dụng trền điện thoại, hiện tại đang tính phí ở mức 30% cho việc bán các ứng dụng qua các đại lý của họ.

Bret Taylor, giám đốc công nghệ của Facebook, cho biết nếu việc hợp tác thuận lợi, các nhà cung cấp mạng di động sẽ nhận được lợi tức từ một phần doanh thu của Facebook từ các ứng dụng game và âm nhạc.
 

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh