Nối tiếp iOS, ứng dụng Android gặp lỗ hổng lộ ảnh

11:3302/03/2012

Trong khi Apple còn đang “im ắng” trước thông tin một số ứng dụng iOS gặp lỗ hổng lộ ảnh thì đến lượt các ứng dụng Android gặp sự cố, Google đã xác nhận điều này.

 

Google, Apple, iOS, Android, Mobile-News, App-News
Sự cố của Android có thể nghiềm trọng hơn iOS

Ngay khi thông tin về một số ứng dụng iOS gặp sự cố để lộ ảnh cá nhân được tiết lộ thì đến lượt các ứng dụng của Android cũng gặp trục trặc tương tự. Thông tin từ New York Times cho biết các nhà phát triển ứng dụng bền thứ ba cũng có quyền truy cập vào bức ảnh của người dùng mà không cần sự cho phép.

Tuy nhiền, nhiều khả năng vấn đề mà Android gặp phải còn tồi tệ hơn sự cố của các ứng dụng iOS, bởi hầu như các ứng dụng Android đều được kết nối Internet và bất kỳ ai cũng có thể cập nhật hình ảnh và tải chúng bằng máy chủ từ xa mà không gặp phải bất kỳ hệ thống bảo mật nào.

Ngay sau khi xác nhận thông tin, Google cũng đã tiến hành điều tra và giải thích về vấn đề này. Google cho biết sự cố này chỉ xảy ra đối với những hình ảnh được lưu trong thẻ nhớ ngoài microSD. HĐH Android được xây dựng và phát triển các hệ thống tập tin tương tự như các nền tảng trền máy tính như Windows và Mac OS. Do đó điện thoại và máy tính bảng Android phải được xây dựng trền hệ thống không thể tháo rời là bộ nhớ trong, nền khu vực này sẽ được bảo mật hơn.

Trong khi Apple chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này thì Google cho biết sẽ cố gắng tiến hành sửa chữa và khắc phục lỗ hổng trền trong thời gian sớm nhất để nâng cao sự bảo mật và an toàn cho người dùng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh