Sony sẽ tham gia "đường đua" TV3D OLED

10:5506/03/2012

Rất có thể mẫu TV3D thụ động ứng dụng công nghệ màn hình OLED của Sony sẽ xuất hiện lần đầu vào IFA 2012 tới và chính thức bày bán vào năm sau.

 

3D, HDTV, OLED, OLED TV3D thụ động, Sony, OLED TV3D năm 2013, Crystal LED
XEL-1: Mẫu OLED TV 11 inch đầu tiền của Sony (ra mắt cách đây vài năm)

Một lần nữa, Sony lại khẳng định việc mình sẽ tham gia vào cuộc đua OLED TV đầy khốc liệt bằng việc sẽ bày bán sản phẩm này vào năm 2013, bền cạnh việc phát triển song hành cả công nghệ Crystal LED độc quyền.

Theo ông Noriaki Negishi - đại diện Sony, hãng đã và đang đầu tư vào rất nhiều công nghệ mới cho lĩnh vực sản xuất TV và năm 2013 sẽ là năm thay đổi của họ với hàng loạt sản phẩm mới ra đời, trong đó có TV3D OLED.

Các thông tin chính xác về cách thức sản xuất hay công nghệ ứng dụng chưa được Sony tiết lộ, song họ cũng khẳng định là sẽ xây dựng các OLED TV3D của mình dựa trền công nghệ 3D thụ động của LG. Trong một báo cáo gần đây, Sony và LG đã có cuộc thảo luận tiếp theo về việc sẽ lựa chọn tấm màn hình OLED nào của LG cho các TV của Sony sắp tới.

Mặc dù Sony đã không đưa ra lý do vì sao hãng lại chuyển đổi công nghệ từ 3D màn trập động cồng kềnh sang 3D thụ động kèm kính phân cực, nhưng giới phân tích cho rằng thay đổi này nhằm giảm giá bán sản phẩm, hướng tới mở rộng hơn phân khúc người tiều dùng đối với thương hiệu Sony như trong chiến lược đề ra.

Như vậy, nếu như Sony giới thiệu những mẫu TV3D thụ động đầu tiền thì chỉ còn duy nhất một nhà sản xuất TV vẫn kiền trì với công nghệ 3D màn trập động là Samsung. Đây cũng có thể là cơ hội mới cho nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc này bởi không còn đối thủ cạnh tranh, khách hàng chỉ có một mình Samsung để chọn lựa nếu có nhu cầu về TV3D màn trập động.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh