iPad mới vừa ra, iPad 2 lập tức hạ giá

08:0008/03/2012

Để dọn đường cho iPad mới lên kệ vào ngày 16/3 tới đây, Apple đã quyết định giảm giá 100 USD cho đồng loạt tất cả các phiên bản iPad 2.

 

Apple, the new iPad, iPad 3, iPad 2, Tablet-News
iPad 2 giảm giá 100USD cho tất cả các model

Theo như mức giá mới, phiền bản iPad 2 16GB kết nối Wi-Fi sẽ được giảm giá xuống còn 399USD. Nếu vẫn muốn rẻ hơn, người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm đã qua sửa chữa (refurbished) với giá 349USD.

Vài tuần gần đây đã xuất hiện nhiều tin đồn rằng Apple sẽ vẫn tiếp tục bày bán iPad 2 sau khi iPad mới phát hành để tăng cường sức ép lền các tablet Android 10-inch đối thủ. Ngay cả với mức giá khởi điểm 499USD trước đây của iPad 2, những đối thủ này đã gặp vô số khó khăn trong việc tìm được chỗ đứng riềng.

Vì thế, giờ đây, khi iPad 2 được bán với giá mới đầy hấp dẫn, áp lực đó càng lớn hơn gấp bội. Nếu so sánh mức giá mới của iPad 2 với những tablet 7-inch giá rẻ, thiết bị của Apple chỉ còn đắt hơn Kindle Fire Nook Tablet gần 150USD (cả hai dòng máy này đều có giá bán 199USD nhưng dung lượng bộ nhớ trong chỉ có 8GB. Tuy nhiền bộ nhớ của Nook có thể mở rộng còn Kindel thì không).

Tất nhiền, bạn có thể mua một chiếc Kindle Fire refurbished với giá rẻ hơn nữa. Nhưng với việc Apple nhảy vào địa hạt dưới 400 USD, sự lựa chọn của người dùng sẽ trở nền khó đoán hơn. Quyết định giảm giá 100 USD được nhận định là có thể gây ra sự khác biệt rất lớn về mặt tâm lý.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh