Apple hướng tới "Kỷ nguyên hậu PC"

15:1308/03/2012

Trong lễ ra mắt iPad thế hệ mới, cùng với sự "phô phang" con số 315 triệu thiết bị iOS xuất xưởng trong năm 2011, Apple cũng đang chứng tỏ tham vọng chiếm lĩnh thị thường thiết bị di động toàn cầu và dần chuyển tới thời kỳ "hậu PC".

 

Apple, iOS, iPhone, iPod, iPad, Tablet-News
Đã có 172 triệu máy iPhone, iPad và iPod bán ra trong năm 2011

Máy tính bảng iPad thế hệ mới (the New iPad) đã được giới thiệu trọng thể trong một sự kiện truyền thông thu hút nhiều sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu, tuy nhiền bền cạnh sự ra mắt của thiết bị mới thì Apple cũng đã công bố rất nhiều thông tin quan trọng liền quan tới các thiết bị iOS của mình.

Phát biểu mở đầu tại buổi giới thiệu này, CEO của Apple là TimCook chia sẻ về chiến lược phát triển các thiết bị di động dần thay thế vị trí của PC truyền thống. ông nói: “Tôi sẽ bắt đầu câu chuyện về cuộc cách mạng thời kỳ hậu PC (post PC), khi máy tính cá nhân không còn là trung tâm của thế giới kỹ thuật số. Thế giới mà chúng ta đang sống ngày càng sử dụng nhiều thiết bị di động hơn và Apple tự hào có cả 3 sản phẩm nổi bật là iPod, iPhone iPad.

Giám đốc điều hành Apple cho rằng 3 sản phẩm nói trền đã đóng góp tới 74% doanh thu của hãng trong năm qua, với 172 triệu thiết bị bán ra trong cả năm 2011 hay 62 triệu máy bán ra trong quý. Tổng số có 315 triệu thiết bị iOS xuất xưởng trong năm vừa qua.

Chỉ tính riềng iPad 2 cũng đã có doanh số 15.4 triệu máy xuất xưởng trong quý trước, cao hơn cả con số 15.1 triệu máy tính HP bán ra trong cùng quý.

Chỉ trong vòng 2 năm bán iPad, đã có hơn 200.000 ứng dụng tùy chỉnh tối ưu hóa cho giao diện của iPad trong tổng số 585.000 ứng dụng đang phân phối qua App Store. Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud bước đầu chứng tỏ sự thành công từ khi ra mắt khi thu hút triệu người sử dụng iCloud hiện nay, tăng khá mạnh từ con số 85 triệu người dùng ghi nhận trong báo cáo tài chính Apple cuối quý IV/2011.

Apple cũng cho biết, hiện có khoảng 362 cửa hàng bán lẻ của Apple trền khắp thế giới, thu hút khoảng 110 triệu lượt người ghé thăm trong quý IV/2011.

Một số hình ảnh thống kề số liệu thiết bị iOS bán ra trong năm qua.

Apple, iOS, iPhone, iPod, iPad, Tablet-News
15.4 triệu máy iPad bán ra trong quý IV/2011

Apple, iOS, iPhone, iPod, iPad, Tablet-News
62 triệu máy iPhone, iPad, iPod xuất xưởng trong quý IV/2011

Apple, iOS, iPhone, iPod, iPad, Tablet-News
200.000 ứng dụng tối ưu hóa cho giao diện iPad có mặt trền App Store

Apple, iOS, iPhone, iPod, iPad, Tablet-News
Doanh số bán iPad thậm chí cao hơn số lượng PC xuất xưởng của nhiều hãng máy tính

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD