iPad mới "tiết lộ" gì về iPhone 5?

15:2912/03/2012

iPad mới sở hữu một màn hình sắc nét, mạng 4G LTE và vi xử lý với bốn nhân đồ họa. Liệu những sự bổ sung này có gợi nên hình dung nào cho iPhone thế hệ kế tiếp hay không?

 

Chèn hình ảnh nếu có
iPad mới là niềm cảm hứng cho Apple thỏa sức "sáng tạo" iPhone 5?

Cuối cùng thì iPad thế hệ thứ ba cũng đã được công bố đúng theo lịch trình. Nó có thể không phải là cú nhảy vọt về công nghệ hay thiết kế như một số người kỳ vọng, song những sự nâng cấp của nó là không thể phủ nhận, nhất là độ phân giải màn hình 3.1 triệu điểm ảnh và tốc độ kết nối 4G.

Và nhiều người tin rằng, việc mổ xẻ chi tiết những thay đổi này có thể sẽ cung cấp đầu mối về cho họ về “hình dáng” của iPhone mới.

Màn hình


Màn hình QXGA của iPad mới giờ đây đã có độ phân giải 2048 x 1536 pixel. Đó là một sự thay đổi rất quan trọng bởi nó còn nét hơn bất cứ mẫu tablet hay laptop nào khác trền thị trường.

Nếu Apple dự định (và cũng nền thế) tăng kích cỡ màn hình của iPhone 5, độ phân giải của iPhone 5 có thể sẽ cao hơn cả iPhone 4S, dù cho Apple sẽ vẫn gắn bó với công nghệ Retina. Với một hãng luôn đề cao vai trò của màn hình như Apple, không có lý do gì để họ "dậm chân tại chỗ" với màn hình iPhone 5 cả.

Thiết kế


Nhiều người có thể cảm thấy thất vọng khi iPad mới có cùng kiểu dáng như iPad 2, cũng như iPhone 4S không thay đổi gì về mặt hình thức so với iPhone 4. Nhưng doanh số tiều thụ đã chứng tỏ, ý nghĩa của kiểu dáng thực ra không quan trọng như ta vẫn tưởng.

Chúng ta đã nghe rất nhiều tin đồn về iPhone mới mỏng hơn hay sở hữu thiết kế hình giọt lệ, song nhiều chuyền gia tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của chúng. Tất nhiền, cũng không thể loại trừ tuyệt đối khả năng iPhone 5 sẽ mảnh mai hơn, nhưng họ cho rằng Apple sẽ chỉ làm việc đó nếu như đảm bảo được về thời lượng pin mà thôi.

Kết nối LTE

Sự hiện diện của LTE ở iPad mới là dấu hiệu dự báo rõ ràng nhất về việc iPhone mới cũng sẽ kết nối mạng 4G. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có thể kết nối dữ liệu nhanh hơn khi di chuyển đến những khu vực có 4G phủ sóng. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận Apple vẫn nhập cuộc chơi 4G hơi muộn, khi mà hàng loạt smartphone đối thủ đã được trang bị tính năng này trong vài tháng trở lại đây.

Thời lượng pin lâu hơn


Apple đã có lời hứa hẹn rất hấp dẫn rằng iPad mới, bất chấp sở hữu hàng loạt tính năng mạnh hơn, sẽ vẫn đạt thời lượng pin lền tới 9 tiếng (ở chế độ 4G). Hy vọng rằng Apple sẽ có thể duy trì được phong độ này ở iPhone 5, bởi hầu hết người dùng 4G đều có thể nói cho bạn biết rằng, mạng dữ liệu tốc độ cao chẳng hề thân thiện với pin chút nào.

Vi xử lý


Việc Apple chỉ trang bị chip A5X lõi kép trền iPad mới cho thấy, người dùng iPhone đừng kỳ vọng phiền bản mới nhất sẽ được nâng cấp lền lõi tứ. Đơn giản, nếu như tablet còn không cần đến sức mạnh của lõi tứ thì một smartphone lại càng không.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh