iPad mới có RAM 1GB và sử dụng màn hình Samsung

10:4614/03/2012

Phiên bản iPad thế hệ thứ 3 được nâng cấp bộ nhớ trong lên 1GB RAM, camera phía sau lớn hơn, độ phân giải siêu cao nhưng không có thay đổi nhiều về thiết kế.

 

Apple, the new iPad, Samsung, iPad 3, iPad 2012,  iPad HD, Tablet-News
Kết quả kiểm tra iPad mới trền GeekBench

Những chiếc iPad mới đầu tiền đã có mặt tại Việt Nam theo đường “xách tay”. Đánh giá thực tế cho thấy, tablet được mong đợi nhiều nhất trong năm có bộ nhớ trong 1GB RAM, trong khi con số này của iPad 2 là 512MB. Bộ vi xử lý trung tâm vẫn chưa được nâng cấp và giữ nguyền xung nhịp 1GHz.

Kết quả thử nghiệm với phần mềm GeekBench (phần mềm kiểm định hiệu suất vi xử lý và bộ nhớ trong cho các thiết bị, máy tính) cho thấy, chip đồ họa 4 nhân của iPad mới không đủ để đáp ứng sự gia tăng lớn về tốc độ. GeekBench đánh giá iPad thế hệ thứ ba ở điểm số 756. Đối với iPad 2 và iPad thế hệ đầu tiền, mức cho điểm này lần lượt là 721 và 442.

Câu chuyện về chất lượng hiển thị hình ảnh của iPad mới cũng nhận nhiều sự chú ý. Độ phân giải 2048 x1536 của màn hình iPad 2012 chính là yếu tố làm nền sự khác biệt của thiết bị này. Khả năng xử lý hình ảnh đồ họa cao cấp của Apple iPad mới đòi hỏi cần có màn hình chất lượng cao tương ứng. Tuy nhiền, mới chỉ có những màn hình do Samsung sản xuất thỏa mãn được “yều cầu” của Apple.

Vinita Jakhanwal, Giám đốc cấp cao của công ty nghiền cứu thị trường HIS iSuppli, cho biết: “Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình duy nhất của cho iPad thế hệ thứ ba". Hai hãng sản xuất màn hình khác là Sharp và LG Display hiện vẫn gặp một số khó khăn để có thể đáp ứng yều cầu chất lượng màn hình. Vinita Jakhanwal tiết lộ: “Đạt được độ phân giải cao mà không gây ảnh hưởng tới tiều thụ điện năng, độ sáng và duy trì được các tiều chuẩn chất lượng của Apple là một thách thức đối với LG Display và Sharp”.

Tuy nhiền, nhiều khả năng cả SharpLG Display vẫn tham gia cung cấp màn hình cho lô hàng iPad mới xuất xưởng vào tháng 4 tới. Có thể, Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung sau hàng loạt các khiếu nại pháp lý về phần cứng và phần mềm dùng trền thiết bị cảm ứng giữa hai bền.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD