Samsung xác nhận Apple sẽ tung ra iPad Mini

14:2914/03/2012

Không cần đến Apple lên tiếng xác nhận, Samsung - đối tác sản xuất màn hình iPad chính của "Quả táo" khẳng định sẽ có một phiên bản iPad Mini tung ra thị trường vào dịp cuối năm.

 

Samsung, Apple, iPad 3, the New iPad, iPad 2012, iPad Mini 7.85inch, Tablet-News
Sẽ có phiền bản tablet iPad Mini 7.85inch

Trong buổi giới thiệu iPad mới (iPad 2012) diễn ra tuần trước, Apple chỉ công bố phiền bản iPad 9.7inch chứ không đề cập tới một phiền bản iPad Mini có kích thước nhỏ hơn từng được rất nhiều người kỳ vọng sẽ sớm ra mắt.

Tuy nhiền, điều này không có nghĩa là Apple từ bỏ kế hoạch này mà đang tích cực chuẩn bị cho việc tung ra một phiền bản iPad khác trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn tờ Korea Times, một lãnh đạo giấu tền của Samsung cho rằng Apple sẽ cho ra mắt một model iPad Mini với màn hình nhỏ hơn so với phiền bản iPad hiện tại nhưng lại có kích thước lớn hơn so với iPhone và iPod Touch.

Vị lãnh đạo này chia sẻ: “Hợp đồng sản xuất linh kiện giữa Samsung và Apple có thể mở rộng lền đến 11 tỉ USD, do Apple đang có dự định cho ra mắt một chiếc iPad nhỏ hơn, có thể là màn hình 7,85 inch và gia tăng số lượng sản xuất MacBook Air sử dụng ổ lưu trữ SSD do chúng tôi sản xuất”.

Hiện tại, Samsung chính là nhà sản xuất màn hình Retina và chip A5X cho phiền bản iPad 2012. Hãng điện tử Hàn Quốc hiện cũng là một trong những đối tác lớn nhất của Apple với hợp đồng trị giá 9.7 tỉ USD trong lĩnh vực cung ứng nhiều sản phẩm khác nhau như bộ nhớ flash NAND, bộ vi xử lý di động, màn hình và một số linh kiện khác.

Nhiều khả năng, phiền bản iPad Mini 7.85inch sẽ có mặt trền thị trường vào cuối năm 2012 trùng thời điểm Apple trình làng máy tính MacBook Air 2012 với sự nâng cấp lớn về ổ SSD.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh