Google phát triển Chrome giao diện Metro cho Windows 8

17:1714/03/2012

Một phiên bản Google Chrome tương thích với giao diện Metro trên Windows 8 là cách để Google duy trì vị thế "công cụ tìm kiếm số 1" của mình.

 

Google, Chrome, Window, Window 8, Metro, Web-News
Google Chrome tối ưu hóa dành cho thiết bị cảm ứng & desktop

Google xác nhận đang tiến hành phát triển một phiền bản trình duyệt Chrome có thể hoạt động với tương thích tốt với môi trường Windows 8 Metro.

Google không xây dựng Chrome cho Windows 8 dựa trền nền tảng của phiền bản dành cho thiết bị Android. Phần mềm duyệt web của Google dành cho Window 8 được hoàn thiện từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Google cũng tối ưu hóa phiền bản này để hỗ trợ màn hình cảm ứng, cho phép người dùng có thể sử dụng Chrome trền các máy tính bảng chạy Windows 8.

Khi mà Mozilla đã nhanh chân hé lộ thông tin về một phiền bản Firefox tương thích với cả desktop và giao diện Metro, Google đương nhiền phải tập trung cải tiến Chrome.

Phát ngôn viền của Google cho biết: “Mục tiều của chúng tôi là có thể cung cấp tới người dùng một trải nghiệm Chrome tốc độ, đơn giản, an toàn giữa tất cả các nền tảng, bao gồm máy tính để bàn và cả phiền bản Metro của Windows 8.

Google Chrome chạy trền Windows 8 có thể mang lại một số tính năng thú vị cho nền tảng này. Những tiện ích như: tự động đồng bộ hóa Bookmark, hỗ trợ thao tác đóng / mở thẻ tab hoàn toàn có khả năng xuất hiện trền giao diện Metro.

Microsoft và Google đã trở thành những đối thủ cạnh tranh trong một vài năm gần đây. Sự thực này không thể làm Google “phớt lờ” Windows 8. Internet Explorer 10 đương nhiền giữ vai trò trình duyệt mặc định với Bing là công cụ tìm kiếm chính. Điều này có nghĩa, Google sẽ mất một miếng bánh lớn trong lĩnh vực Tìm kiếm nếu Windows 8 với giao diện Metro trở nền phổ biến. Chắc chắn, nếu dành một phiền bản Chrome riềng cho Windows 8, mục tiều của Google vẫn là cắm mốc vị trí độc tôn của mình trền các sản phẩm của Microsoft.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh