Intel đầu tư 21 triệu USD phát triển công nghệ eye-tracking

11:2619/03/2012

Với sự trợ giúp của công nghệ theo dõi chuyển động mắt, những giải pháp xử lý điều khiển do Intel cung cấp sẽ mang tính ứng dụng cao và trở nên phổ biến hơn.

 

Intel, eye-tracking, Tobii, ARM, PC-News
Gian hàng trình diễn công nghệ eye-tracking của Tobii tại CeBIT

Công nghệ theo dõi chuyển động của mắt (eye-tracking) là công nghệ tiền tiến đã được nhắc đến nhiều trong thời gian qua với những ứng dụng vượt trội đối với nhiều thiết bị điện tử khác nhau.

Với phương châm "đi tắt đón đầu" những công nghệ mới, Intel đã quyết định bỏ ra 21 triệu USD để mua lại 10% cổ phần công ty Tobii (Thụy Điển), đơn vị đã có nhiều thành tựu đáng kể trong việc triển khai ứng dụng của công nghệ eye-tracking.

Trước đó, công ty Tobii cũng từng trình diễn công nghệ mới do họ phát triển tại sự kiện triển lãm CNTT CeBIT (Đức). Tại đây, hãng này đã demo (chạy thử) thành công ứng dụng công nghệ cao trền máy tính xách tay, cho phép người dùng di chuyển và lựa chọn các mục chỉ bằng cách sử dụng ánh mắt. Hiện tại, công nghệ eye-tracking mới chỉ áp dụng quy mô chỏ cho laptop nhưng sẽ sớm được triển khai diện rộng trền các thiết bị khác như tô tô hay điện thoại smartphone.

Việc mua lại cổ phần của Tobii được đánh giá sẽ mang lại một số lợi thế cho Intel trong bối cảnh chịu nhiều áp lực cạnh tranh từ các nhà sản xuất chip xử lý nền tảng ARM. Ngoài ra, Intel cũng đang hướng sự tập trung nhiều hơn cho các sản phẩm như ô tô, điện thoại thay vì chỉ PC như trước kia.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh