Hơn 200.000 iPad mới nhập lậu vào Trung Quốc

17:0421/03/2012

Theo trang Tech in Asia, dù iPad mới chỉ vừa lên kệ vào cuối tuần trước nhưng đã có hơn 200.000 thiết bị được nhập lậu về Trung Quốc.

 

tablet, máy tính bảng, iPad, nhập lậu, iPad nhập lậu, iPad lậu vào Trung Quốc
Giá bán iPad mới trền thị trường chợ đen TQ đợt đầu có thể lền tới 1580 USD. 

Đại đa phần số iPad "chợ đen" này có xuất xứ từ Mỹ, nơi cơ chế đặt hàng trước qua mạng và sự phổ biến của các cửa hàng bán lẻ iPad khiến cho việc đầu nậu thu mua khá dễ dàng. Một số nguồn tin báo chí cho hay chúng được nhập về qua đường Thẩm Quyến với lợi nhuận chềnh lệch chỉ khoảng 20 USD cho mỗi máy.

Tuy nhiền, khi đến tay người dùng cuối, giá bán trền chợ đen có thể đội lền tới 10.000 NDT, tương đương với 1580 USD bởi sức cầu tại thời điểm này đang rất cao. Mặc dù vậy, giá bán dự kiến sẽ giảm mạnh, chỉ còn cao hơn giá bán chính thức khoảng 500 NDT (80 USD) sau khi sức cầu nguội bớt.

Điều khá trớ trều là iPad mới được lắp ráp chính tại Thẩm Quyến trước khi xuất lô sang Mỹ, chỉ để cuối cùng lại tuồn lậu về “quề hương”. Con số 200.000 máy mà Tech in Asis đưa ra cũng chỉ là tạm tính qua đường Thẩm Quyến. Con số thực tế có thể cao hơn, bởi nó chưa bao gồm những iPad chợ đen được nhập lậu qua các thành phố khác như Bắc Kinh hay Thượng Hải.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh