iPad 2012 nóng hơn 45 độ C khi chơi game

00:1922/03/2012

Vấn đề nhiệt độ của iPad mới đang "nóng" dần sau khi xuất hiện một số phàn nàn về vấn đề này. Kết quả thử nghiệm mới cho thấy khi iPad 2012 chạy những game nặng, nhiệt độ của máy có thể vượt mức 45 độ C.

 

Apple, iPad 2, iPad 2012, iOS, Tablet - News
iPad mới "nóng" cả về sức hút lẫn bản thân thiết bị

Theo báo cáo của Consumerreports.org, iPad mới của Apple có nhiệt độ cao hơn nhiều khi chạy một chương trình game hành động có cấu hình cao. Các chuyền gia của Consumer Reports đã sử dụng camera cảm biến nhiệt để ghi lại nhiệt độ của iPad mớiiPad 2 khi cho cùng chạy game Infinity Blade II – một game hành động dành cho iOS yều cầu cấu hình cao với dung lượng 940MB.

Nhóm kỹ sư đã thử nghiệm iPad mới ở trạng thái có gắn tấm bảo vệ màn hình Smart Cover, chạy game Infinity trong khoảng 45 phút, bật Wi-Fi nhưng ngắt kết nối 4G LTE, môi trường xung quanh có nhiệt độ 22 độ C.

Kết quả cho thấy nhiệt độ cao nhất của iPad mới là 45 độ C, trong khi iPad 2 chỉ dừng ở mức 37 độ C, chềnh lệch khoảng 8 độ C. Nhiệt độ không được phân bố đều mà tập trung ở một góc mặt sau của máy, vị trí của bộ xử lý. Ngoài ra, họ cũng thử nghiệm với máy khi cắm sạc điện và cho kết quả là 46 độ.

Qua quá trình thử nghiệm, đội ngũ tiến hành còn cho biết họ cảm nhận thấy máy không được sạc khi vừa cắm sạc vừa chơi game bởi lượng pin hiển thị ngày càng bị sụt giảm và khi thoát khỏi trò chơi, pin lại được sạc bình thường.

Theo đánh giá của nhóm kỹ sư, nhiệt độ này có thể gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng khi cầm trền tay, do đó jhi muốn chơi những game nặng, người dùng nền đặt máy lền mặt phẳng để tránh tiếp xúc với vùng máy bị nóng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh