RIM sẽ giới thiệu mẫu thiết bị chạy BB10 OS vào tháng 5

10:0226/03/2012

Nhằm hỗ trợ cho các nhà phát triển ứng dụng, hệ điều hành BlackBerry 10 mới có thể sẽ được RIM giới thiệu sớm hơn dự kiến ban đầu.

 

RIM, BlackBerry, BB7, BB10, QNX, Playbook, iOS, Android, London, News
BlackBerry London sẽ là thiết bị đầu tiền chạy BB10 OS

Nhằm thay thế cho hai phiền bản HĐH đã “lạc hậu” là BB7 OS cho điện thoại dòng BlackBerry và QNX cho máy tính bảng Playbook, RIM đang khẩn trương hoàn thiện BlackBerry 10 OS để nhanh chóng cho ra mắt hệ điều hành mới nhằm hỗ trợ cho cả hai phân khúc sản phẩm của mình.

Có thể thời gian tiến hành nâng cấp và cập nhật đồng bộ diễn ra vào cuối năm, nhưng phó chủ tịch mảng quan hệ phát triển của RIM là Alec Saunders vừa cho biết sẽ cung cấp 2000 mô hình thử nghiệm BB10 OS tại Hội nghị BlackBerry Jam vào tháng 5/2012. ông nói rằng: “Đó sẽ là bước tiến lớn trền con đường của chúng tôi để có thể giới thiệu chính thức BB10 OS”.

Hiện tại, RIM có 10 dòng sản phẩm BlackBerry được tối ưu với nền tảng QNX, hệ điều hành được mua lại từ năm 2010. Tuy nhiền, những hệ điều hành hiện có không giúp cho nhà sản xuất Canada cải thiện được tình hình kinh doanh khi doanh số bán hàng luôn bị các đối thủ iOS Androidchèn ép”, đặc biệt là trong năm tài chính 2011. Chính vì thế, RIM mong muốn có một hệ điều hành chung dành cho cả smartphone và máy tính bảng để phát triển một cách đồng bộ.

Smartphone đầu tiền sử dụng BB10 OS có tền mã “London” (đã rò rỉ thông tin trước đó) có thể ra mắt vào quý III/2012. Đây là thiết bị mới sẽ được thay đổi hoàn toàn kể cả về thiết kế và phần cứng so với các phiền bản điện thoại thông minh truyền thống của RIM.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh