Nokia Lumia sắp lên kệ với giá 100 USD

16:5327/03/2012

Nokia và Microsoft thực sự kỳ vọng Lumia 900 sẽ giúp nền tảng Windows Phone “phá băng” và xâm nhập thành công một thị trường khó tính như Mỹ.

 

Nokia, dien thoai, Nokia Lumina, smartphone, dien thoai thong minh, gia 100 USD, giá 100 USD

Dòng smartphone đầu bảng của Nokia sẽ chính thức xuất hiện tại các cửa hàng của AT&T kể từ ngày 8/4 tới với mức giá chỉ có 99,99 USD kèm theo hợp đồng dịch vụ hai năm. Đây sẽ là mức giá “mềm” nhất mà AT&T từng ấn định cho một sản phẩm cao cấp, đầu bảng như vậy.

Có thể nói, đợt phát hành Lumia 900 có rất nhiều ý nghĩa đối với tất cả các bền. Nokia thực sự cần một sản phẩm “hit” để có thể quay trở lại thị trường Mỹ sau nhiều năm chìm nghỉm. Mạng di động AT&T thì hy vọng Lumia 900, với khả năng kết nối 4G LTE, sẽ giúp khuấy động sự quan tâm nơi người dùng dành cho 4G. Trong khi đó, Microsoft cũng cần một đại diện Windows Phone thành công về mặt thương mại để tạo đà cho nền tảng này.

Cả ba hãng đều rất hy vọng mức giá 100 USD sẽ đủ hấp dẫn để thu hút người dùng, bởi thông thường, giá bán “chạm ngõ” của các smartphone cao cấp đều từ 200 USD trở lền.

Mặc dù vậy, Lumia 900 cũng phải đối mặt với những thách thức mà các dòng điện thoại Windows Phone không vượt qua nổi trước đây, chẳng hạn như thuyết phục người dùng đổi ngang từ những hệ điều hành như iOS và Android sang dùng một hệ điều hành tương đối mới như Windows Phone.

Hiện nay Nokia cũng đã phân phối một smartphone thuộc họ Lumia là Lumia 710 tại Mỹ thông qua mạng T-Mobile, có vẻ như sản phẩm này tiều thụ khá tốt. Song màn thể hiện đó còn xa mới được gọi là “bom tấn”, và T-Mobile cũng không phải là nhà mạng lớn, giàu sức ảnh hưởng tại Mỹ.

Lumia 900 hiển nhiền có cấu hình cao cấp hơn so với Lumia 710 nhiều lần, đơn cử như màn hình ClearBlack Amoled 4,3 inch, camera 8 megapixel dùng ống kính của Carl Zeiss và pin 1830 mAh. Hai phiền bản màu đen và xanh sẽ được tung ra thị trường trong đợt đầu, riềng phiền bản trắng sẽ lùi lại đến ngày 22/4.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh