CEO Nvidia kỳ vọng sớm có tablet Tegra 3 giá 199USD

10:5230/03/2012

Giám đốc điều hành của Nvidia cho rằng tablet dùng chip Tegra 3 sẽ nằm trong lộ trình giảm dần giá bán và ngày càng gần hơn với tay người tiêu dùng.

 

Nvidia, CEO, tablet Tegra 3, Jen-Hsun Huang, 199USD, Tablet-News
Tablet dùng chip Nvidia Tegra 3 sẽ có giá bán hấp dẫn

Sau sự thành công vượt ngoài mong đợi của tablet Amazon Kindle Fire giá rẻ, CEO của Nvidia, ông Jen-Hsun Huang cho rằng sẽ sớm có tablet dùng chip Tegra 3 cao cấp của hãng với giá chỉ 199USD.

Đáng nói là, hồi tháng 11 năm ngoái, ông cũng đã từng đưa ra dự đoán tablet dùng chip Tegra 3 giá 299USD có mặt trền thị trường vào khoảng giữa năm 2012. Như vậy, lộ trình giảm giá bán tablet đã diễn ra nhanh hơn so với mong đợi.

Theo các nhà phân tích, đây là động lực để tablet dùng chip cao cấp của Nvidia có thể nhanh chóng giảm giá, bởi giá bán chính là nhân tố chính thuyết phục đa số người dùng khi quyết định mua sản phẩm mới.

Trước đó, Google thông báo sẽ cùng hợp tác với Asus để tung ra phiền bản tablet mới mang tền Google Nexus có cấu hình không quá mạnh và giá bán chỉ ở mức 150-199USD. Với giá bán rẻ như vậy, chưa rõ sức mạnh xử lý của tablet hiệu quả ra sao nhưng cũng là một sự lựa chọn khả dĩ cho khách hàng cân nhắc.

Nếu giá bán tablet dùng chip Tegra 3 có thể giảm sâu như vậy thì đây thực sự là tín hiệu vui cho người dùng, bởi không cần bỏ quá nhiều tiền nhưng vẫn có cơ hội dùng sản phẩm cấu hình mạnh.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh