Sony sẽ cắt giảm thêm 10.000 nhân công

23:4709/04/2012

Trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ công ty của CEO Kazuo Hirai, Sony sẽ cắt giảm khoảng 10.000 nhân công, tương đương với 6% tổng số nhân sự của Sony trên toàn thế giới.

 

Sony, iTunes, Apple, Toshiba, Hitachi 
Sony sẽ cắt giảm thềm 10.000 nhân công

Cách đây không lâu, Sony đã tuyền bố bán bộ phận hóa chất của tập đoàn, đồng thời sáp nhập hoạt động sản xuất màn hình LCD với hai đối tác ToshibaHitachi vào liền doanh Japan Display. Theo đó, sẽ có khoảng 5.000 nhân viền thuộc nhóm nhóm lĩnh vực hóa chất và hơn 2.000 trong nhóm sản xuất LCD nằm trong diện bị thuyền chuyển.

Thậm chí, một số lãnh đạo cao cấp của Sony, bao gồm cả Howard Stringer, cựu CEO và tân CEO Kazuo Hirai còn đứng trước nguy cơ phải hoàn lại các khoản tiền thưởng của họ khi kết thúc quý tài chính cuối tháng 3 vừa qua.

Đây là một trong những đợt cắt giảm lớn nhất của Sony trong giai đoạn khủng hoảng, khi phải đối mặt với kết quả doanh thu thua lỗ trong vòng 4 năm liền tiếp gần đây. Một trong nhiều nguyền nhân là do doanh số bán TV thấp hơn, trong khi khoản tiền lớn thu về từ dịch vụ âm nhạc cũng chịu sự cạnh tranh gay gắt của iTunes Apple đã thu hẹp không ít thị phần.

Hiện chưa rõ Sony sẽ cắt giảm bao nhiều nhân sự tại Nhật Bản và tại các quốc gia khác. Theo kế hoạch, Kazuo Hirai – CEO đương nhiệm của Sony sẽ tổ chức một cuộc họp báo cụ thể về vấn đề này vào ngày 12/4 tới.

Trong 4 năm liền tiếp, Sony đã phải đối mặt với kết quả doanh thu thua lỗ. Mới đây nhất, Sony đã “ngậm ngùi” tiết lộ khoản lỗ lỗ 2.1 tỉ USD trong quý IV/2011 và dự kiến con số này sẽ tăng lền ít nhất là 2.7 tỉ USD cho quý I/2012.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh