Video về quy trình sản xuất iPad của Apple

10:0013/04/2012

Ông Rob Schmitz - Giám đốc văn phòng đại diện Marketplace tại Thượng Hải - là một trong không ít người may mắn được tham quan nhà máy sản xuất iPad ở Thâm Quyến của Foxconn và đã ghi lại những hình ảnh hiếm hoi về dây chuyền sản xuất này.

 

Apple, iPad 
Hình ảnh dây chuyền sản xuất iPad Apple nhà máy của Foxconn

Rob Schmitz đến thăm nhà máy nhân dịp Hiệp hội Bảo vệ Lao động – tổ chức nhân quyền tiến hành kiểm tra Apple có đảm bảo điều kiện và quyền lợi cho nhân công tại Foxconn hay không.

“Tôi vốn quan niệm cơ sở sản xuất Long Hoa của Foxconn tại Thâm Quyến giống như một “nhà máy”, nhưng trền thực tế nó còn giống như một thành phố thu nhỏ với 240.000 người làm việc tại đây” - ông Rob Schmitz chia sẻ. “Gần 50.000 người trong số họ sống trong khu vực kí túc xá”.

Trong nhà máy có đầy đủ các nhà hàng ăn nhanh, ngân hàng, quán café, cửa hàng tạp hóa, tiệm chụp ảnh cưới và các thư viện tự động. Thậm chí còn có cả sân bóng rổ, sân tennis, phòng tập thể dục, bể bơi, đài Phát thanh Foxconn và một kềnh tin tức truyền hình. Trạm cứu hỏa nằm ngay trền tuyến đường chính để đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Từ trước đến nay, quy trình sản xuất iPad của Apple luôn được giữ bí mật tuyệt đối và những hình ảnh thú vị về dây chuyền lắp ráp iPad đã thu hút sự chú ý của không ít người.

Cùng xem video giới thiệu quá trình sản xuất mẫu máy tính bảng iPad

 
 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh