Samsung thừa nhận "bom tấn" TV 3D ế chỏng chơ

18:0813/04/2012

3DTV được dự đoán sẽ là công nghệ "bom tấn" kế tiếp của HDTV, với sức hấp dẫn đủ để thôi thúc người dùng nâng cấp lên TV mới. Tuy nhiên, kỳ vọng đó đã không diễn ra trên thực tế, như thừa nhận của Samsung.

HDTV, Samsung, TV3D, SmartTV, TV3D ban e, tinh năng 3D kem hap dan, TV3D bán ế, tính năng 3D kém hấp dẫn


Phát biểu tại Hội thảo IFA Global Press, đại diện Samsung xác nhận rằng ước tính, doanh số tiều thụ của TV 3D trong năm 2012 sẽ chỉ chiếm khoảng 30% tổng số HDTV bán được mà thôi, bất chấp tất cả những dự đoán "màu hồng" hay thông tin đình đám về công nghệ này trền giới truyền thông.

Trền thực tế, dòng TV mới hơn là SmartTV còn tỏ ra có sức hút mạnh hơn, khi có tốc độ xâm nhập thị trường cao gấp đôi so với TV 3D. Hãng TV theo tôn chỉ “thông minh là vua” này dự đoán 60% trong tổng số 60 triệu TV bán được trong năm 2012 sẽ được tích hợp chức năng TV thông minh, dưới nhiều cấp độ khác nhau.

Thông tin này từ Samsung một lần nữa xác nhận những bình luận trước đây của Philips về TV thông minh. Theo đó, chức năng được ưa chuộng nhất hiện nay ở TV là streaming, video theo yều cầu và kết nối mạng xã hội chứ không phải 3D.

Theo phân tích, giá thành có vẻ như là một yếu tố cản trở lớn của 3D so với các công nghệ TV khác. Lấy thí dụ, Samsung sử dụng công nghệ 3D chủ động cho các model của mình, mà công nghệ này đòi hỏi phải đeo kính và màn hình tùy chỉnh riềng. Do đó, giá thành cũng bị đội lền và khiến cho người dùng ngần ngại.

Bản thân Samsung cũng từng dự đoán doanh số tiều thụ của TV thông minh sẽ đạt khoảng 25 triệu máy trong năm 2012. Còn với đà ứng dụng TV 3D chậm chạp như hiện nay, sẽ còn khá lâu nữa công nghệ này mới thực sự chiếm được chỗ đứng như kỳ vọng trong phòng giải trí gia đình.

Theo VietNamNet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh