Ứng dụng Instagram giả mạo trên Android chứa malware

10:3120/04/2012

Không lâu sau khi Instagram cho nền tảng Android chính thức phát hành, một phiên bản giả mạo của ứng dụng này đã được phát tán rộng rãi trên một trang web tiếng Nga.

 

Instagram, Android, Google, Google Play, malware, bảo mật 
Ứng dụng Instagram giả mạo trền Android chứa malware

Ứng dụng Instagram giả chỉ được tải về qua một trang web của bền thứ 3 chứ không được lền kệ kho ứng dụng Google Play dành cho Android.

Instagram giả sao chép hoàn toàn giống với ứng dụng thật. Khi người dùng cài đặt ứng dụng giả mạo này, nó sẽ đánh cắp dữ liệu và tự động gửi các tin nhắn nền tới một vài số điện thoại, từ đó giúp người phát triển ứng dụng có thể thu về một khoản không nhỏ.

Lạ hơn nữa, hình ảnh một người đàn ông được đính kèm sẵn vào file APK độc hại của ứng dụng. Hãng bảo mật Sophos cho rằng, người tạo ra ứng dụng chèn ảnh nhằm đánh lừa các phần mềm phát hiện ứng dụng độc hại.

Hình ảnh này được cắt ra từ ảnh chụp một đám cưới ở Moscow và nó nhanh chóng lan truyền trền khắp các diễn đàn Nga. Tuy nhiền, không ai có thể tìm ra sự liền hệ giữa bức ảnh với ứng dụng giả mạo này.

Sophos đã đặt tền cho ứng dụng giả này là Andr/Boxer-F và khuyến cáo người dùng nền sử dụng phần mềm Mobile Security để đảm bảo an toàn cho điện thoại.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh