Pixel Qi: Đối thủ của Retina

22:3822/04/2012

“Ngôi vị” màn hình có độ phân giải cao nhất hiện nay của Retina đang bị đe doạ bởi thế hệ màn hình mới vừa có thể đạt mức 2048 x 1536 pixel nhưng tiết kiệm điện năng hơn.

 iPad, Retina, Pixel Qi, Android, Windows, Tablet-News
Đánh giá mức độ tiều thụ điện năng của Retina và Pixel Qi

Màn hình Retina có thể khiến nhiều người phải thán phục với độ phân giải 2048 x 1536 pixel trền iPad mới, đây có thể coi là màn hình sắc nét nhất hiện nay. Tuy nhiền, “ngôi vương” của Retina đang bị đe doạ bởi thế hệ màn hình mới có tền Pixel Qi cũng có thể đạt mức phân giải như vậy nhưng tiết kiệm điện hơn.

Công ty sản xuất Pixel Qi hiện có màn hình 10.1inch (1280 x 800 pixel) và 7inch (1024 x 600 pixel) được trang bị cho các máy tính bảng Android, Windows, Netbook và một số thiết bị khác. Tính đến thời điểm này, màn hình Pixel Qi đã có mặt trền 12 thiết bị.

Nhà sáng lập Mary Lou Jepsen của Pixel Qi tuyền bố trền blog của mình rằng công ty đang chuẩn bị tung ra một loại màn hình thế hệ mới với độ phân giải ngang với Retina nhưng tiết kiệm điện năng hơn. M.L Jepsen cho biết: “Chúng tôi thích màn hình Retina nhưng không ấn tượng bởi nó tiều thụ 8 Watts. Hiện tại, chúng tôi có thể giới thiệu một loại màn hình cho chất lượng ảnh tương đương hoặc hơn màn hình trền New iPad”.

Màn hình Pixel Qi mới hứa hẹn cho màu sắc tươi sáng khi xem dưới ánh sáng trực tiếp hoặc sử dụng ánh sáng xung quanh thay đèn nền, điều này giúp màn hình ít “ngốn” điện năng hơn trong khi vẫn hiển thị màu sắc rõ ràng. Hiện tại Pixel Qi vẫn chưa được tiết lộ thời điểm ra mắt, đây hứa hẹn sẽ là một công nghệ tiền tiến giúp cho người dùng sử dụng lâu hơn thiết bị mà không phải lo lắng vấn đề về pin.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh