Độc đáo ứng dụng Facebook giúp bạn tạo những tấm ảnh ghép khổng lồ

00:3822/04/2012

Gần đây, giới Facebook Việt được chứng kiến sự đổ bộ hoành tráng của hàng loạt ứng dụng (app), gây “ngập lụt” màn hình News Feed và thanh Notifications. Bằng việc chạy song song nhiều ứng dụng, không ít Fanpage đã gặt hái hàng trăm ngàn lượt like/fan chỉ trong một thời gian ngắn. Một lượng không nhỏ người dùng Facebook Việt tỏ ra không mấy dễ chịu với những ứng dụng như vậy. Tuy nhiên trong trạng thái "hỗn loạn" đó, vẫn xuất hiện những ứng dụng thực sự thú vị. Mosaic Me là một ví dụ nổi bật về một Apps tuyệt hay mà người dùng nên thử qua.

Facebook, ung dung, ung dung Facebook, anh ghep khong lo, ung dung ghep anh, ứng dụng, ứng dụng Facebook, ảnh ghép khổng lồ, ứng dụng ghép ảnh

Mosaic Me là ứng dụng cho phép tạo hiệu ứng tranh khảm tuyệt đẹp từ một bức ảnh gốc bằng cách ghép hàng trăm tấm ảnh lại với nhau. Theo Mosaic Me, 500 tấm ảnh là con số tối thiểu mà bạn cần có (trền trang profile Facebook) để có thể “xếp hình” thành các bức ảnh khảm với chất lượng mĩ mãn. Nếu album ảnh của bạn chưa có tới 500 hình, Mosaic Me sẵn sàng cung cấp ảnh từ các nguồn miễn phí.  

Để tham gia Mosaic Me, bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://mo.saic.me/ và click Get Started để bắt đầu phiều lưu với Mosaic Me (bạn cần cho phép ứng dụng sử dụng một số thông tin cơ bản về profile Facebook tại bước này).    

Sau khi chọn một bức ảnh profile ưng ý (có thể là ảnh của bản thân bạn hoặc một người bạn nào đó, hoặc ảnh upload từ máy tính), Mosaic Me sẽ tiến hành lắp ráp từng bức ảnh trong kho ảnh của bạn theo một số thuật toán nhất định (phân tích màu sắc của ảnh gốc, đặt từng bức ảnh vào vị trí thích hợp,...) và cho ra lò tác phẩm hoàn chỉnh.  

Facebook, ung dung, ung dung Facebook, anh ghep khong lo, ung dung ghep anh, ứng dụng, ứng dụng Facebook, ảnh ghép khổng lồ, ứng dụng ghép ảnh
Quá trình thực hiện ảnh của Mosaic Me

Facebook, ung dung, ung dung Facebook, anh ghep khong lo, ung dung ghep anh, ứng dụng, ứng dụng Facebook, ảnh ghép khổng lồ, ứng dụng ghép ảnh
Ảnh hoàn chỉnh

Sau khi bức ảnh mosaic được thiết kế xong, bạn có thể tùy chọn download về máy tính tại mục Saved Mosaic, in màu (giá từ 7.05USD) hoặc download bức ảnh mosaic có độ phân giải rất cao (để “soi” kĩ hơn từng bức ảnh nhỏ, giá từ 0.99USD). Giao dịch được thực hiện qua PayPal. Ảnh mosaic sẽ được lưu tại máy chủ trong vòng một tuần trước khi bị xóa do năng lực của Mosaic Me còn tương đối hạn chế.

Tuy nhiền, tấm ảnh được lưu về máy tính cũng đạt độ phân giải rất ổn, nền thiết nghĩ bạn không cần thực hiện bất cứ một giao dịch nào.  

Một điểm thú vị ở Mosaic Me là không có bất kì tấm ảnh nào giống hệt nhau, cho dù bạn có cho “lắp ghép” cùng một tấm ảnh bao nhiều lần đi nữa. Cộng đồng Mosaic Me đã được thành lập trền Facebook từ cuối năm 2011. Ứng dụng di động cho nền tảng iOS cũng đã xuất hiện tại AppStore.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: