Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Ivy Bridge - Intel Core thế hệ thứ 3

16:2623/04/2012

Thế hệ chip xử lý Intel Core thứ 3 với quy trình 22nm sẽ giúp tăng hiệu suất trực quan lên gấp 2 lần và mang đến những trải nghiệm chưa từng có với máy tính.

 

Intel, Ivy Bridge, Intel Core, PC-News, PR-News
Chip Intel Ivy Bridge  - Intel Core thế hệ thứ 3

Ngày 23/4/2012, Intel chính thức giới thiệu bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 (Ivy Bridge), mang đến các hình ảnh sinh động và hiệu năng sử dụng tăng đáng kể cho các game thủ, những người thích truyền thông đa phương tiện và người dùng cuối. Được tích hợp trong các máy tính để bàn, máy tính xách tay mạnh mẽ, cao cấp và máy tính AIO bắt mắt, bộ vi xử lý mới này là vi xử lý lần đầu tiền trền thế giới sử dụng công nghệ 22nm và bóng bán dẫn 3D của Intel.

Sự kết hợp của công nghệ bán dẫn 3D và cải tiến kiến trúc giúp tăng gấp đôi hiệu suất xử lý đồ họa 3D và truyền thông HD so với thế hệ vi xử lý trước đây của Intel. Với 10% hiệu suất cải thiện và công nghệ mới để tăng tốc độ dòng dữ liệu đến và đi từ các vi xử lý, bộ vi xử lý mới tiếp tục mở rộng sự dẫn đầu về hiệu năng tổng thể của Intel.

Trong những tháng tới, những phiền bản bổ sung của Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 sẽ có mặt trền một loạt các hệ thống khác nhau như một làn sóng từ thiết bị Ultrabook, đến các máy chủ và các hệ thống thông minh phục vụ trong các lĩnh vực bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và các ngành công nghiệp khác.

ông Kirk Skaugen, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc Nhóm khách hàng máy tính chia sẻ: “Các Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 được cải tiến từ nền tảng để tạo ra trải nghiệm thú vị mới. Các kỹ sư của tập đoàn đã vượt quá mong đợi của chúng tôi bằng cách tăng gấp đôi hiệu suất của các phương tiện truyền thông và đồ họa so với các bộ vi xử lý tốt nhất mà Intel đã xây dựng cho đến ngày hôm nay. Điều đó mang lại những trải nghiệm trực quan mới đáng kinh ngạc dành cho máy tính AIO mới và các thiết bị Ultrabook sắp tới".

Lợi ích về hiệu suất được tìm thấy trong các bộ vi xử lý mới là một phần do cấu trúc đột phá 3 chiều của các bóng bán dẫn mới của Intel. Cho đến nay, máy tính, máy chủ và các thiết bị khác vẫn sử dụng bóng bán dẫn 2 chiều phẳng. Việc tăng thềm chiều thứ 3 trong các bóng bán dẫn cho phép Intel tăng mật độ bóng bán dẫn trền mỗi milimet vuông (mm2) của bộ vi xử lý mới.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 với xử lý đồ họa Intel HD Graphic 4000 giúp tăng gấp 2 lần hiệu suất đồ họa 3D so với thế hệ bộ vi xử lý trước, mang lại niềm vui cho người chơi game nhiều hơn với chi tiết phong phú hơn ở độ phân giải cao hơn. Card đồ họa Intel HD Graphic 4000 hỗ trợ Microsoft* DirectX11, OpenGL 3.1OpenCL 1.1.

Nền tảng dựa trền Bộ vi xử lý IntelCore thế hệ thứ 3 cũng cung cấp khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn có thể được thực hiện bởi USB 3.0 tích hợp vào Series 7 Platform Controller Hub (PCH) và PCI Express 3.0 tích hợp vào bộ vi xử lý. Những thế hệ tiếp theo công nghệ I/0 mang lại các “ống” dữ liệu lớn hơn cho nền tảng để giữ cho dữ liệu di chuyển, giảm thiểu bất kỳ sự gián đoạn khi trải nghiệm máy tính.

Một số hình ảnh minh họa thềm thông tin về chip xử lý Ivy Bridge – Intel Core thế hệ thứ 3.

Intel, Ivy Bridge, Intel Core, PC-News, PR-News

Intel, Ivy Bridge, Intel Core, PC-News, PR-News

Intel, Ivy Bridge, Intel Core, PC-News, PR-News

Intel, Ivy Bridge, Intel Core, PC-News, PR-News
Mô phỏng kiến trúc chip 22nm

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD