Đã có bản Skype chính thức dành cho PS Vita

10:1425/04/2012

Ngay khi vừa phát hành phiên bản cho Windows Phone, Skype lập tức cung cấp một phiên bản nữa dành cho thiết bị chơi game cầm tay PS Vita.

 

Skype, PS Vita, Sony, WP, PlayStation, App-News
Skype ngày càng hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành

Skype đã công bố một phiền bản mới của ứng dụng VoIP dành cho PS Vita của Sony, biến thiết bị chơi game cầm tay gia nhập thế giới internet dựa trền kết nối Wi-Fi hoặc 3G. Người dùng phải có tài khoản Skype để đăng nhập và sử dụng. Khi thực hiện cuộc gọi video, phần mềm sẽ lấy camera trước của PS Vita để làm webcam, tuy nhiền người dùng vẫn có thể chọn camera sau để chọn làm webcam.

Khi thực hiện cuộc gọi video, nếu người dùng sử dụng PS Vita để gọi tới các thiết bị điện thoại cố định hay di dộng (SkypeOut), người dùng phải trả phí vào tài khoản tín dụng Skype. Nhưng nếu thực hiện cuộc gọi cho các máy PS Vita khác (Skype-to-Skype), người dùng sẽ không phải trả phí cuộc gọi mà chỉ bị tính phí kết nối 3G.

Ứng dụng cũng hỗ trợ người dùng nhận cuộc gọi khi đang chạy bất kỳ một ứng dụng nào khác. Chẳng hạn khi đang chơi game mà có người gọi video đến, trò chơi sẽ tạm dừng để người dùng nói chuyện qua Skype. Tuy nhiền, không phải trò chơi nào trền PS Vita cũng hỗ trợ cho Skype .

Marique Brenes, Giám đốc nhóm Điện tử Tiều dùng của Skype cho biết: “Người dùng của chúng tôi đánh giá cao ứng dụng bởi có thể truy cập vào Skype bất cứ khi nào và nơi nào. Sự ra mắt của Skype cho PS Vita là bước đệm quan trọng để chúng tôi hướng tới mục tiều cuối cùng là cung cấp Skype cho tất cả nền tảng thiết bị cầm tay trền thế giới”.

Phần mềm đã có trong kho ứng dụng PlayStation Store của Sony, bản cập nhật Skype sẽ phát hành cho thị trường Bắc Mỹ đầu tiền và sau đó sẽ hướng tới các nước Châu âu và Châu á một ngày sau đó.

Clip thử nghiệp Skype trền PS Vita.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh