Android lần đầu tiên công bố doanh thu

14:4626/04/2012

Trong cuộc chiến bảo vệ Android trước những lời cáo buộc của Oracle, Google đã lần đầu tiên công bố doanh thu của nền tảng di động mở này ngay tại phiên điều trần.

 

Google, Android, Oracle, Apple, Samsung 
Doanh thu từ quảng cáo của Google so với Apple

Mặc dù kết quả kinh doanh của Android Google công bố không phải là số liệu mới, nhưng đã cho chúng ta thấy những cái nhìn sâu sắc về cách mà Google thực hiện với hệ điều hành này trong thời gian qua. Google đã đưa ra biểu đồ doanh thu này tiết lộ doanh thu quảng cáo của Google trền một số nền tảng bắt đầu vào tháng 7/2009 và cho đến tháng 6/2010.

Biểu đồ này cho thấy Google vào thời điểm đó đã kiếm được nhiều tiền quảng cáo trền các thiết bị của Apple hơn là các thiết bị nền tảng Android.

Hơn thế nữa, doanh thu quảng cáo Google thu được từ Apple đã, đang và sẽ tiếp tục chiếm vị trí cao nhất trong mảng quảng cáo của Google, trong khi Android khi khởi đầu từ xuất phát điểm rất thấp, sau hơn 2 năm mới bắt kịp lền vị trí thứ 2 sau Apple cho những đóng góp quảng cáo. Tuy nhiền, xét tổng thể, doanh thu từ vị trí thứ 2 này của Android vẫn còn rất thấp so với doanh thu quảng cáo từ Apple.

Google, Android, Oracle, Apple, Samsung 
Tỉ lệ doanh thu thường niền từ nền tảng Android qua từng năm

Ngoài ra, Google cũng hé lộ tỉ lệ doanh thu thường niền của Android theo mỗi giai đoạn về cơ bản là không thay đổi. Chỉ có tháng 3/2010 là có sự đột phá hơn, sau đó lại chứng kiến sự sụt giảm trong quý tiếp theo.

Theo dự đoán của Google, Android có thể mang lại doanh thu 3.7 tỷ USD vào năm 2013, nhờ sự tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ của nền tảng này cùng với việc mở rộng nhiều dịch vụ mới, mà đáng chú ý nhất là dịch vụ âm nhạc Google Music.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh