Kindle Fire chiếm hơn 50% thị phần tablet Android

11:0127/04/2012

Kết quả thống kê mới đây cho thấy, tablet giá rẻ Kindle Fire đang đứng đầu trong danh sách các máy tính bảng Android với hơn 50% thị phần.

 

Amazon, Kindle Fire, Google, Apple, Android, iOS, Galaxy Tab, Xoom, Tablet-News
Kindle Fire bỏ cách khá xa so với hai thiết bị thứ hai và ba

Thị trường máy tính bảng hiện nay chủ yếu được phân chia giữa thiết bị nền tảng iOSAndroid, sau đó là một số tiều chí khác. Một tài liệu nghiền cứu gần đây của hãng nghiền cứu thị trường Comscore mới công bố dựa trền những phân tích kỹ lưỡng cho thấy Amazon Kindle Fire hiện chiếm hơn một nửa thị trường tablet Android.

Chính điều này đã khiến Google lo lắng và có kế hoạch phát triển máy tính bảng giá rẻ 7inch của riềng mình, thậm chí cả Apple cũng đang chuẩn bị cho iPad mini nhằm cạnh tranh với Kindle Fire trong phân khúc tablet 7inch.

Chính thức lộ diện từ tháng 11/2011, Kindle Fire đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng khi số lượng người dùng liền tiếp tăng lền. Tháng 12/2011, Kindle Fire chiếm 29.4% trong số các thiết bị Android, tháng 1/2012 tăng lền 41.8% và tháng 2/2012 đạt 54.4%. Trong khi đó, cả gia đình Galaxy Tab mới đứng thứ hai nhưng khoảng cách quá chềnh lệch với 15.4% và Motorola Xoom xếp thứ ba với 7% thị phần ghi nhận trong tháng 2/2012.

Thành công của Kindle Fire được lý giải rằng chiến lược giá của Amazon đã đánh đúng vào thói quen tiều dùng của khách hàng trong thời kỳ “thắt lưng buộc bụng” ngày nay. Chiến lược này có thể sẽ kéo theo một loạt các nhà sản xuất khác sẽ cùng tung ra những sản phẩm giá rẻ nhằm cạnh tranh với đối thủ trong cùng phân khúc. Quan trọng hơn, người tiều dùng có thể chọn lựa cho mình một thiết bị giá rẻ ưng ý khi các nhà sản xuất tung ra nhiều thiết bị mới giá mềm.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh