Xbox 360 và Windows 7 bị cấm bán ở Đức

16:4503/05/2012

Một tòa án tại Đức đưa ra phán quyết hôm 1.5 rằng, hãng Microsoft đã xâm phạm một số bằng sáng chế của Motorola Mobility và buộc hãng phần mềm Mỹ phải đưa máy chơi game Xbox 360 và hệ điều hành Windows 7 ra khỏi thị trường này.

game, do choi so, do choi cong nghe, xbox 360, windows 7,  cam ban o Duc, đồ chơi số, đồ chơi công nghệ, cấm bán ở Đức

Theo Reuters, thẩm phán Holger Kircher tại tòa án thành phố Mannheim (bang Baden-Württemberg) là người đưa ra phán quyết trền.Vị thẩm phán này cho rằng, Microsoft đã vi phạm một thỏa thuận với Motorola Mobility - hiện thuộc quyền sở hữu của Google - trong việc sử dụng một ứng dụng nén hình ảnh ở các sản phẩm, trong đó có Windows 7 và máy Xbox 360.

Được biết, hồi tuần trước, một phiền tòa của Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (International Trade Commission - ITC) cũng đưa ra phán quyết Microsoft đã vi phạm các bằng sáng chế thuộc quyền sở hữu của Motorola Mobility, đối với công nghệ được sử dụng trong kết nối internet không dây và tính năng nén hình ảnh của máy Xbox 360.

Vài tháng trở lại đây, các quan tòa tại Đức đã liền tục đưa ra những phán quyết mạnh mẽ liền quan đến bản quyền và bằng sáng chế, điển hình là vụ hãng điện tử Hàn Quốc Samsung bị cấm bán mẫu máy tính bảng Galaxy Tab 10,1 inch tại thị trường này.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh