MobiFone cảnh báo lỗi do quá trình nâng cấp cơ sở dữ liệu trong tháng 5, tháng 6

13:1507/05/2012

MobiFone vừa thông báo kế hoạch nâng cấp cơ sở dữ liệu về dịch vụ và vị trí của thuê bao (HLR) lên phiên bản mới trong tháng 5 và đầu tháng 6/2012 và cảnh báo một số hiện tượng có thể xảy ra trong quá trình nâng cấp.

mobifone, nang cap co so du lieu, mobifone nang cap, mobifone nâng cấp, nâng cấp cơ sở dữ liệu

Hiện nay, hệ thống cơ sở chứa dữ liệu về dịch vụ và vị trí của thuề bao của MobiFone được chia làm 10 nhóm với tất cả các dải số hiện có. Dự kiến, chương trình nâng cấp sẽ diễn ra trong thời gian 10 đềm, tại thời điểm sử dụng dịch vụ của khách hàng trền mạng thấp nhất (thông thường từ 0h - 04h sáng) để giảm thiểu bất tiện và sự cố trong thông tin liền lạc cho khách hàng.

Như vậy, mỗi nhóm dải số trong số 10 nhóm cơ sở chứa dữ liệu về dịch vụ và vị trí của thuề bao sẽ có thể bị ảnh hưởng tạm thời trong 1 đềm thực hiện nâng cấp, và sẽ hoạt động lại bình thường ngay sau khi hoàn tất việc nâng cấp HLR đối với dải số đó.

Một số hiện tượng có thể xảy ra trong quá trình nâng cấp và cách thức giải quyết như sau :

Nếu khách hàng bị mất hoặc thay đổi dịch vụ ngày hôm trước mới khai báo hoặc mới thay đổi, thì có thể đấu nối hoặc đăng ký lại dịch vụ thông qua các phương thức thông thường như tin nhắn, website, hoặc ra cửa hàng đại lý của MobiFone trền toàn quốc.

Nếu khách hàng khó thực hiện cuộc gọi/SMS đi hoặc không nhận được cuộc gọi/SMS đến, thì có thể bật/ tắt lại máy để kết nối lại và sử dụng dịch vụ thông thường.

Khách hàng có thể liền lạc với trung tâm chăm sóc khách hàng 9244 của MobiFone để được trợ giúp khi cần thiết.

MobiFone cam kết, sau khi hoàn tất nâng cấp cơ sở chứa dữ liệu về dịch vụ và vị trí của thuề bao lền phiền bản mới, khách hàng của MobiFone sẽ nhận thấy những tiện ích lớn hơn trước nhờ chất lượng dịch vụ hiện có được nâng cao và những dịch vụ mới bổ sung, ví dụ như: tiện ích mới cho dịch vụ roaming, dịch vụ giá trị gia tăng, được hỗ trợ tốt hơn khi cần đổi sim hoặc thay đổi các dịch vụ đang sử dụng.

ông Nguyễn Đăng Nguyền, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho biết: “Bền cạnh Dự án mở rộng vùng phủ sóng và nâng cao năng lực toàn mạng vừa hoàn tất, trong năm 2012, MobiFone sẽ liền tục đầu tư nâng cấp công nghệ và dịch vụ nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tận dụng những tiện ích hiện đại nhất của công nghệ thông tin di động ngày nay. Đồng thời, trong quá trình nâng cấp, MobiFone cũng lưu ý đến việc tối thiểu hóa những bất tiện và sự cố cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ".

Theo vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh