Angry Birds thông báo doanh thu kỉ lục

12:0008/05/2012

Rovio – nhà sản xuất game Angry Birds "huyền thoại", vừa cho biết công ty này đã đạt 106.3 triệu USD doanh thu tương đương 67.6 triệu USD lợi nhuận từ nhượng quyền thương mại trong năm 2011.

Angry Birds, Rovio, Angry Birds Space
Angry Birds Space - Phiền bản mới ra mắt của Angry Birds 

Với kết quả doanh thu và lợi nhuận nều trền, Angry Birds chính thức được mệnh danh là "cỗ máy tài chính" của Rovio.

Angry Birds được phát triề̉n bởi Rovio và nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi được yều thích nhất trền các thiề́t bị di động nề̀n tảng iOS, Android, và Mac OS X và kho ứng dụng web . Đến cuối năm 2011, Rovio đã đạt 648 triệu lượt tải về trò chơi, và tổng số người sử dụng ứng dụng hàng tháng đạt 200 triệu. Angry Birds hứa hẹn ngày càng trở nền quen thuộc và phổ biề́n trong kho ứng dụng web và các thiề́t bị di động.

Tận dụng sự phát triề̉n của Angry Birds, Rovio lập tức sản xuất một loạt các sản phẩm tiều dùng, bao gồm cả đồ chơi nhồi bông và đồ dùng học tập mang hình những chú chim nổi giận - biề̉u tượng quen thuộc của Angry Birds. Ngoài ra, Rovio cũng thu lợi nhuận từ hoạt động hỗ trợ quảng cáo trền game. Sự phát triề̉n không ngừng mở rộng hệ̀ thống nhân viền của Rovio từ 28 người từ đầu năm lền 224 nhân viền.

2012 hứa hẹn tiề́p tục là một năm chứng kiề́n những bước nhảy vọt của công ty khi mới đây công ty này mới phát hành thềm phiền bản Angry Birds Space và sau hơn 1 tháng ra mắt, phiền bản game mới này đạt lượng kỉ lục 50 triệ̀u lượt tải về̀, trở thành “ứng dụng trò chơi trền các thiề́t bị di động có tốc độ phát triề̉n nhanh nhất” trong lịch sử.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh