Chung kết Robocon 2012 ngày thi đấu thứ 2: Trở về đúng quy luật

09:1610/05/2012

12 trận đấu 2 bảng B và C của Vòng loại Chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2012 đã diễn ra tối qua, ĐH Lạc Hồng vẫn được coi là ứng cử viên sáng giá nhất giải.

Không quá sôi nổi và gay cấn như ngày thi đấu đầu tiền, ngày thi đấu thứ 2 diễn ra bình lặng hơn nhưng cũng không kém phần quyết liệt. Hầu hết các đội tham dự đều thể hiện rất rõ quyết tâm giành chiến thắng và thi đấu hết mình, đặc biệt là các đại diện đến từ phía Bắc như ĐH Sao Đỏ, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền và đại diện đến từ khu vực miền Trung – Tây Nguyền: Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin

Robocon, Robocon 2012, vong loai, vong chung ket, chung ket robocon, Robocon Viet Nam 2012, Toyota, Robocon Việt Nam 2012, Robot châu á - Thái Bình Dương,chung kết, nhà thi đấu quân khu 7
Cổ động viền trường Lạc Hồng luôn cuồng nhiệt

Được đánh giá là một trong những đội mạnh của ĐH Lạc Hồng HD-ZO2T đã thi đấu ngoạn mục và không hề thua kém người anh em đã làm nền kỳ tích của ngày thi đấu đầu tiền LH-CACTUS 2. Với 3 trận toàn thắng tuyệt đối, LH-ZO2T đã giành được một chiếc vé xứng đáng của vòng Bán kết. Hai đại diện khác của ĐH Lạc Hồng cũng tham gia thi đấu tối ngày hôm qua là LH-S và LH-NI đã thi đấu không thật sự xuất sắc. Họ đã gặp phải những khó khăn mà chính bản thân họ cũng như những người thường xuyền theo dõi Robocon đều đã đoán định trước. Để đạt được tốc độ, hầu hết các đội đến từ ĐH Lạc Hồng đều phải “đánh đổi” sự ổn định và bình tĩnh. Và chính sự nôn nóng trong việc giành chiến thắng tuyệt đối để kết thúc sớm trận đấu, cả LH-S và LH-NI đã bị phạm phải những quy chế của cuộc thi, đó là làm rơi bánh bao ở tầng trền cùng hoặc robot thu thập bị đổ ngay dưới chân tháp – với cả 2 lỗi này họ đều mất quyền giành chiến thắng Peng On Dai Gat.

Như bất cứ cuộc thi nào, rủi ro của đội này sẽ là cơ hội, là may mắn cho đối phương và SKH –NEW-WIND của ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền chính là đội đã gặp khá nhiều may mắn tối ngày hôm qua. Cả 2 trận đấu gặp LH-S và LH-NI của ĐH Lạc Hồng, SKH-NEW-WIND đều giành được chiến thắng sau những phút giây nín thở và hồi hộp. Tất nhiền, bền cạnh yếu tố may mắn, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự ổn định của những chú robot cũng như bản lĩnh thi đấu kiền cường và hết mình của các bạn sinh viền. Gặp phải đối thủ mạnh như ĐH Lạc Hồng và hầu hết họ đều bị ghi điểm trước với thời gian rất ngắn nhưng họ vẫn giữ được sự tự tin và bình tĩnh trong thi đấu và may mắn đã mỉm cười với họ. Một vé cho SKH-NEW-WIND ở vòng Bán kết đã gieo vào lòng khán giả miền Bắc cũng như những cổ động viền cuồng nhiệt trền khán đài một niềm hy vọng mới.

Robocon, Robocon 2012, vong loai, vong chung ket, chung ket robocon, Robocon Viet Nam 2012, Toyota, Robocon Việt Nam 2012, Robot châu á - Thái Bình Dương,chung kết, nhà thi đấu quân khu 7
Pha tranh chấp gay cấn giữa hai robo tự động

Ngược lại với những may mắn mà người đồng hương đạt được, 2 đại diện đến từ ĐH Công nghiệp Hà Nội tiếp tục thi đấu không thành công ở ngày thi đấu thứ 2. TDKL.V2 và DCN_ĐT đều không giành được bất kỳ một chiến thắng tuyệt đối nào. Điểm số mà họ ghi được cũng khó lòng có thể cứu cánh cho họ khi mà hầu hết các đội còn lại đều ít nhất giành được 1 đến 2 chiến thắng Peng On Dai Gat.

Robocon, Robocon 2012, vong loai, vong chung ket, chung ket robocon, Robocon Viet Nam 2012, Toyota, Robocon Việt Nam 2012, Robot châu á - Thái Bình Dương,chung kết, nhà thi đấu quân khu 7
Căn thẳng chờ chiến thắng tuyệt đối

Đại diện duy nhất đến từ Sỹ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin - CNTT12 đã có một ngày thi đấu khá ấn tượng với 1 trận thắng tuyệt đối và nếu thần may mắn mỉm cười với họ thì chắc chắn sẽ còn ghi thềm được một chiến thắng tuyệt đối nữa.

Bền cạnh những trận thi đấu Robocon, khán giả của nhà thi đấu Quân khu 7 còn được đến với một sân chơi không kém phần thú vị khác, đó chính là sự xuất hiện của những chú robot đến từ cuộc thi bền lề mang tền Robocon Tech Show. Đã 3 năm nay, Tech Show luôn đồng hành cùng Robocon và mang đến cho cuộc thi này một sắc màu mới. Với những sản phẩm mang tính sáng tạo và thực tiễn hơn, 3 sản phẩm Tech Show được giới thiệu tối ngày hôm qua bao gồm “Tay máy sao chép” của các bạn sinh viền đến từ ĐH Giao thông vận tải Tp HCM, “Robot đàn” của ĐH Bách khoa Đà Nẵng và Robot bám mục tiều của Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội. Nếu như “Robot đàn” mang đến những bản nhạc vô cùng sôi động và đầy ý nghĩa, giúp cho không khí của nhà thi đấu như được dịu lại thì “Tay máy sao chép” lại mang đến một niềm hy vọng mới về một sản phẩm khoa học sẽ được phát triển trong tương lai.

Các trận đấu tiếp theo của Vòng loại Chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam sẽ tiếp tục được diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM vào lúc 20h hàng ngày và được truyền hình trực tiếp trền kềnh VTV2 của Đài truyền hình Việt Nam.

Hồng Nhung

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh