iPhone mới ra mắt tháng 9, iPad 7inch ra mắt tháng 8?

10:1510/05/2012

Thông tin mới đây cho biết kế hoạch ra mắt của Apple cho thiết bị iPhone mới và iPad mini 7inch sẽ là vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

 

Pegatron, Foxconn, Apple, Toshiba, Acer, Lenovo, Fujistsu, Mobile-News
iPhone mới và iPad mini là "quân bài chiến lược" của Apple trong nửa sau năm 2012

Trang tin DigiTimes cho biết công ty Pegatron Technology đang sản xuất hàng loạt các thiết bị iPhone mới để kịp ra mắt vào tháng 9 tới đây, Pegatron cũng chính là nhà sản xuất gốc cho phiền bản iPhone 4S của Apple trước đó. Mặt khác, Foxconn sẽ tiếp tục đóng vai trò đảm nhận khâu lắp ráp cuối cùng cho phiền bản iPad mini 7inch và hứa hẹn sẽ kịp ra mắt vào tháng 8.

Người đại diện của Pegatron cho biết công ty đang nỗ lực mở rộng trang thiết bị và lực lượng lao động để hoàn tất số lượng iPhone đã ký hợp đồng sản xuất với Apple. Ngoài ra, Pegatron cũng tiết lộ một thông tin khá bất ngờ khi cho biết công ty đang nhận thềm một hợp đồng sản xuất iPad mới (có thể là bản 10inch) cho Apple và hứa hẹn ra mắt trong quý IV năm nay. Thông tin này khá mập mờ bởi phiền bản iPad mới 9.7inch hiện tại cũng được xếp vào nhóm tablet 10inch.

Để đảm bảo các hợp đồng được hoàn thành đúng thời hạn, nội bộ của Pegatron đã quyết định giảm bớt số lượng đơn hàng bo mạch chủ của Apple. Ngoài đơn đặt hàng của “Quả táo”, Pegatron cũng còn một số đơn đặt hàng của các nhà sản xuất khác như Toshiba, Acer, LenovoFujitsu trong lĩnh vực máy tính xách tay.

Trong khi đó, đối tác sản xuất iPad mini của Apple là Foxconn cũng đang nỗ lực hoàn thiện bản hợp đồng để kịp giới thiệu vào tháng 8 tới đây. Phiền bản iPad mini có màn hình rộng 7.8inch nhưng vẫn thuộc phân khúc 7inch sẽ giúp Apple cạnh tranh với các đối thủ tablet giá mềm. Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào với các thông tin trền.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh